Dịch vụ nội địa Việt Nam

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING

Dịch vụ Nhập cư và Đầu tư Nước ngoài

Có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, đội ngũ pháp lý của chúng tôi cung cấp và hỗ trợ toàn diện về dịch vụ nhập cư và đầu tư tại Việt Nam. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi xử lý và hoàn thiện các thỏa thuận và hợp đồng pháp lý một cách hiệu quả và hiệu suất hơn hết, qua đó bạn có thể bắt đầu cuộc sống của mình hoặc bắt đầu dự án tiếp theo của mình tại Việt Nam. Từ thị thực làm việc tiêu chuẩn tại Việt Nam đến các dự án trị giá hàng triệu đô la thông qua đầu tư nước ngoài, chúng tôi luôn sẵn sàng để giúp bạn đạt được điều đó nhanh nhất có thể.

DỊCH VỤ

NHẬP CƯ TẠI VIỆT NAM

XEM TẠI ĐÂY

DỊCH VỤ

KINH DOANH TẠI VIỆT NAM

XEM TẠI ĐÂY

Dịch vụ Nhập cư Việt Nam

Công dân nước ngoài có thể sử dụng một số loại thị thực để nhập cảnh, làm việc và sinh sống tại Việt Nam. Mỗi loại thị thực tương ứng với một mục đích và một khoảng thời gian cụ thể. EAP giúp công dân nước ngoài có được thị thực đầu tư, kinh doanh, thị thực dành cho một số chuyên gia, cơ quan và tổ chức tài trợ và những người khác có kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn. 

Các quy định mới có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7 năm 2020 hiện cho phép người có thị thực thay đổi sang loại thị thực khác mà không yêu cầu việc xuất cảnh. Các loại thị thực mà một người có thể đủ điều kiện để thay đổi trong nước bao gồm thị thực dành cho nhà đầu tư, người đại diện của tổ chức nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, một số thành viên gia đình được bảo lãnh và được cấp giấy phép lao động hoặc miễn giấy phép lao động. Vui lòng liên hệ với EAP để biết thêm thông tin về các tùy chọn có sẵn.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Bộ luật Lao động Việt Nam đưa ra khung pháp lý nhất quán cho người nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam. Bạn có thể được cấp quyền làm việc thông qua việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam phê duyệt giấy phép lao động hoặc trong một số trường hợp nhất định, người lao động không cần phải xin giấy phép lao động mà thay vào đó có thể xin giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động.

Để được cấp giấy phép lao động hoặc được miễn trừ, trước tiên người sử dụng lao động phải có văn bản chấp thuận của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội hoặc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc tuyển dụng lao động nước ngoài, sau đó làm đơn xin cấp giấy phép lao động hoặc xin miễn giấy phép lao động với cơ quan nhà nước.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Thẻ Tạm Trú (“TRC”) do Cục Quản lý Xuất Nhập Cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài được phép cư trú có thời hạn tại Việt Nam. TRC cũng đóng vai trò như một thị thực hợp lệ.

Người nước ngoài có thể đăng ký TRC theo các loại sau:

 • Thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc Liên hiệp quốc, tổ chức liên chính phủ tại Việt Nam và vợ, chồng, con dưới 18 tuổi và người giúp việc đi cùng;
 • Những người nhập cảnh với tư cách là nhà đầu tư – Hạng mục (DT1, DT2, DT3);
 • Nhân viên – (LD1, LD2);
 • Người đến làm việc với các ban, cơ quan, đơn vị thuộc Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tòa án nhân dân tối cao, Tỉnh ủy, Kiểm toán Nhà nước , các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (LV1);
 • Người đến làm việc với các tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức xã hội và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (LV2);
 • Trưởng văn phòng đại diện hoặc dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam (NN1);
 • Trưởng văn phòng đại diện, chi nhánh của thương nhân nước ngoài, văn phòng đại diện của tổ chức kinh tế, văn hóa, nghề nghiệp khác của nước ngoài tại Việt Nam (NN2);
 • Người đến thực tập với tư cách là học việc hoặc học tập tại Việt Nam (DH);
 • Luật sư (LS);
 • Phóng viên, nhà báo thường trú tại Việt Nam (PV1);
 • Người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con dưới 18 tuổi của người nước ngoài nêu trên, hoặc người nước ngoài là cha, mẹ, vợ, chồng, con của công dân Việt Nam (TT).
LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Kinh doanh & Đầu tư tại Việt Nam

Việt Nam đang ngày càng hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu và trở thành điểm đến đáng kể của đầu tư nước ngoài. Đất nước đã tăng trưởng nhanh chóng nhờ mở cửa thị trường và tạo điều kiện thích hợp cho tăng trưởng kinh tế với quy mô lớn. Gần đây nhất, việc ban hành Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam – Liên minh Châu Âu (EVFTA), Luật Doanh nghiệp số 59/2020/QH14 và Luật Đầu tư số 61/2020/QH14 chứng tỏ chính phủ Việt Nam đang chào đón các nhà đầu tư nước ngoài.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Mua bán và Sáp nhập (M&A) đang trở thành phương thức hiệu quả nhất để đảm bảo và tiến hành kinh doanh tại Việt Nam. Các đặc điểm cơ cấu cốt lõi khi xem xét sáp nhập hoặc mua lại là: (1) năng lực pháp lý của doanh nghiệp; (2) giá trị của doanh nghiệp; và (3) năng lực tài chính của doanh nghiệp. Tại Việt Nam, chưa có quy định cụ thể nào cho việc điều chỉnh các giao dịch M&A. Mỗi vụ M&A sẽ được xác định theo từng trường hợp cụ thể dựa trên luật và quy định liên quan sẽ áp dụng cho lĩnh vực công nghiệp đó.

Chúng tôi có đội ngũ pháp lý giàu kinh nghiệm trong việc xử lý M&A và đưa ra lời khuyên ban đầu, đàm phán, thỏa thuận pháp lý và các vấn đề khác để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trong quá trình M&A.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Gặp gỡ đội ngũ của chúng tôi tại Việt Nam

David Enterline
David EnterlinePartner
Ryan Barshop
Ryan BarshopPartner

Đặt lịch tư vấn

Đặt lịch gặp mặt với một trong những đại diện của chúng tôi tại Việt Nam hoặc gặp online qua Skype, Zoom hoặc Messenger

Gửi Email

Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • Phòng 601, Lầu 6 Saigon Tower
  29 Lê Duẩn
  Phường Bến Nghé, Quận 1
  Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

 • +84 933 301 488

 • info@enterlinepartners.com

 • enterlinepartners.com

Xem trong Google Maps

Tin tức mới nhất

More News