Ngay sau tuyên bố của Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump về việc sửa đổi Sắc lệnh Hành pháp (Executive Order hay “EO”) nhằm cấm một số người xin thị thực diện nhập cư và không nhập cư nhập cảnh vào nước Mỹ, một lệnh miễn trừ đã được ban hành cho con cái của các công dân và thường trú nhân Hoa Kỳ.

Sắc lệnh Hành pháp này, được đưa ra vào ngày 22 tháng 04 dưới tên gọi “Tuyên bố tạm cấm nhập cảnh đối với những người nhập cư có khả năng là rủi ro cho Thị trường Lao động Hoa Kỳ trong Quá trình Phục hồi Nền Kinh tế sau Đại dịch Covid-19”, đã không làm ảnh hưởng đến con cái của của công dân Hoa Kỳ, nhưng vẫn đã được áp dụng lên con cái của các thường trú nhân hợp pháp. Theo sau Sắc lệnh ngày 22 tháng 04, một vụ kiện liên bang chống lại Chính quyền Trump đã được đệ trình lên Tòa án cấp quận tại Bang Oregon vào cuối tháng 05, với mục đích bảo vệ các đương đơn của thị thực nhập cư đang còn là trẻ nhỏ và có khả năng chịu ảnh hưởng tiêu cực từ lệnh cấm nhập cư này nếu họ không được cấp thị thực trước khi tròn 21 tuổi. Điều này đã dẫn tới việc mở rộng lệnh miễn trừ đang bảo vệ con cái của các công dân Hoa Kỳ khỏi ảnh hưởng của Sắc lệnh Thi hành để có thể áp dụng cho cả con cái của các thường trú nhân hợp pháp.

Để biết thông tin chi tiết về những khả năng Sắc lệnh Hành pháp có thể ảnh hưởng lên kết quả xin thị thực không định cư của mình, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Phòng 601, Tầng 6
Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.