Hôm nay, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã sửa đổi Sắc lệnh Hành pháp (Executive Order, hay “EO”) đã ký từ trước và gia hạn quy định cấm nhập cảnh đối với đương đơn của một số loại thị thực không định cư, ngăn cản họ không được nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bản Sắc lệnh mới được cập nhật này, trước được biết đến là “Tuyên bố tạm cấm nhập cảnh đối với những người nhập cư có khả năng là rủi ro cho Thị trường Lao động Hoa Kỳ trong Quá trình Phục hồi Nền Kinh tế sau Đại dịch Covid-19”, được ký vào ngày 22 tháng 4 năm 2020 với mục đích cấm một số người đang xin thị thực định cư nhập cảnh vào Hoa Kỳ, sẽ có hiệu lực ngay tức thì và hết hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 năm 2020. Sắc lệnh này sẽ tạm cấm tất cả những người đang có ý định nhập cảnh vào Hoa Kỳ theo diện không định cư thuộc dạng:

  • Đang ở ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ và ngày Sắc lệnh Hành pháp có hiệu lực;
  • Không có thị thực không định cư hợp lệ kể từ ngày 22 tháng 6 năm 2020, và
  • Không có giấy tờ thông hành hợp lệ (chẳng hạn như thư thông hành, thẻ lên máy bay hoặc giấy phép trở lại Hoa Kỳ) được cấp trước ngày Sắc lệnh Hành pháp có hiệu lực.

Cụ thể hơn, Sắc lệnh Hành pháp này nhắm vào các loại thị thực không định cư sau đây:

Sắc lệnh Hành pháp sẽ không cấm những người lao động tạm thời đang xin thị thực nhập cư và nhập cảnh vào Hoa Kỳ để thực hiện các “dịch vụ thiết yếu” cho nguồn thực phẩm của Hoa Kỳ dưới diện Thị thực Nông nghiệp H-2A. Các loại thị thực không định cư khác, bao gồm Thị thực Thương nhân và Đầu tư theo Hiệp ước E-1/E-2, Thị thực Du lịch/Công tác B-1/B-2, Thị thực Đào tạo H-3, Thị thực J-1 dành cho Bác sĩ người nước ngoài và Thị thực Du học sinh F-1 cũng sẽ được miễn khỏi lệnh cấm.

Để biết thông tin chi tiết về những khả năng Sắc lệnh Hành pháp có thể ảnh hưởng lên kết quả xin thị thực không định cư của mình, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Phòng 601, Tầng 6
Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.