Nếu một công dân Hoa Kỳ đang sống tại một đất nước khác với vợ/chồng người nước ngoài và muốn bảo lãnh cho vợ/chồng định cư tại Mỹ, có một số trường hợp đặc biệt người bảo lãnh có thể xúc tiến quá trình bảo lãnh để người vợ/chồng được bảo lãnh có thể nhận được visa nhanh hơn. Dưới đây là một số trường hợp đặc biệt ngoại lệ để lấy visa nhanh hơn:

  • Trường hợp khẩn cấp về quân sự: Người bảo lãnh là quân nhân Mỹ và sắp được điều động hoặc chuyển quân đến vùng khác, nhưng người bảo lãnh không biết rõ hoặc có rất ít thông tin và kế hoạch cụ thể của đợt chuyển quân.
  • Trường hợp khẩn cấp về y tế: Người bảo lãnh là công dân Mỹ cùng người vợ/chồng nước ngoài phải đối mặt với tình huống y tế khẩn cấp bắt buộc phải di chuyển ngay lập tức.
  • Đe dọa đến an toàn cá nhân: Người bảo lãnh là công dân Mỹ cùng người vợ/chồng nước ngoài phải đối mặt với mối đe dọa sắp xảy ra có khả năng ảnh hưởng đến an toàn cá nhân.
  • Thông báo về việc điều chuyển vị trí trong thời gian ngắn: Người bảo lãnh là công dân Mỹ đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài nhưng nhận được yêu cầu điều chuyển công tác cần quay về Mỹ.

Trên đây là danh sách không hoàn chỉnh những trường hợp đặc biệt để rút ngắn thời gian xử lý visa bảo lãnh vợ/chồng cho công dân Mỹ đang sinh sống tại nước ngoài. Khi có yêu cầu về những trường hợp đặc biệt như nêu trên, người bảo lãnh hoặc người đại diện phải nộp đơn yêu cầu tại Lãnh sự quán hoặc văn phòng của Sở Di trú và Nhập tịch (USCIS) tại nơi đang sống. Văn phòng USICIS có thẩm quyền tại khu vực đó sẽ kiểm tra và quyết định chấp nhận hay từ chối đơn yêu cầu của người bảo lãnh. Nếu văn phòng USCIS địa phương chấp nhận đơn yêu cầu và đồng ý đẩy nhanh các bước tiếp theo trong quy trình bảo lãnh, hồ sơ bảo lãnh sẽ được chuyển cho Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán gần nhất để hoàn tất các bước cuối trong quy trình lấy visa. Nếu đơn yêu cầu bị từ chối, người nộp đơn không có quyền kháng cáo hay đề nghị văn phòng USCIS xem xét lại. Tuy nhiên, người bảo lãnh là công dân Mỹ vẫn có thể tiếp tục quy trình nộp đơn bảo lãnh tại văn phòng USCIS tại Mỹ.

Nếu bạn đủ điều kiện nộp đơn yêu cầu xúc tiến quá trình bảo lãnh, chúng tôi có thể giúp bạn giảm thời gian chờ đợi từ 12-18 tháng xuống còn 5-6 tuần. Tại Enterline & Partners, các luật sư của chúng tôi đã hỗ trợ xử lý nhiều trường hợp nộp đơn yêu cầu xử lý nhanh visa như vậy.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về các trường hợp đặc biệt được ưu tiên hoặc cần trợ giúp về các vấn đề visa bảo lãnh, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email: info@enterlinepartners.com. Chúng tôi sẽ giúp bạn sắp xếp lịch tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú giàu kinh nghiệm Hoa Kỳ.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488