Theo quy định nhập cư Hoa Kỳ, thị thực (visa) là một loại giấy tờ cho phép người nước ngoài nhập cảnh vào Hoa Kỳ với một mục đích cụ thể, chẳng hạn như du lịch, làm việc, học tập, thăm gia đình (thuộc mục thị thực không-định-cư) hoặc nhập cư (thuộc mục thị thực nhập cư). Nó thường là một con tem hoặc nhãn dán được lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ dán vào hộ chiếu của người nước ngoài.

Tem thị thực là con dấu vật lý được in trực tiếp trên trang hộ chiếu. Nó chứa thông tin quan trọng như tên chủ thị thực, số hộ chiếu, phân loại thị thực (ví dụ: B-1/B-2 cho doanh nghiệp/du lịch hoặc F-1 cho sinh viên) và ngày hết hạn.

Mặt khác, giấy thị thực là tài liệu được dán vào trang hộ chiếu. Về cơ bản, nó chính là nhãn dán thị thực, chứa thông tin tương tự như tem thị thực. Từ gốc “visa foil” được đặt tên theo chất liệu của thị thực cũ, có độ đặc và hình dáng giống như giấy bạc (nhôm), nhưng hiện nay vật liệu này không còn được sử dụng nữa.

Cả tem thị thực và giấy thị thực đều là bằng chứng cho thấy người sở hữu đã được cấp phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ với mục đích cụ thể và trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là tài liệu cần thiết để các viên chức biên giới xác định tính đủ điều kiện nhập cảnh của du khách vào nước này. Nếu không có thị thực hợp lệ, việc nhập cảnh vào Hoa Kỳ có thể bị từ chối, ngoại trừ công dân của các quốc gia tham gia Chương trình Miễn Thị thực (VWP) dành cho những người có thể đến Hoa Kỳ để du lịch hoặc công tác trong tối đa 90 ngày mà không cần xin thị thực.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về thị thực Hoa Kỳ hoặc nhập cư Hoa Kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư di trú Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

Nếu quý khách có bất kỳ câu hỏi nào về thị thực hoặc vấn đề nhập cư Hoa Kỳ, hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư di trú Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

146C7 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền,
Quận 2, TP Thủ Đức,
TP Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
TikTok: @eapvn
YouTube: @EnterlineAndPartnersConsulting
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +63 917 543 7926
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2024. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.