Một câu hỏi thường gặp khi chuẩn bị hồ sơ bảo lãnh định cư Mỹ diện visa K-1 là liệu bạn có cần thuê luật sư di trú tư vấn hay không. Câu trả lời là không, người bảo lãnh có thể tự làm hồ sơ và nộp mà không nhất thiết phải thuê luật sư nếu hồ sơ của bạn hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn đảm bảo hồ sơ bảo lãnh của mình có thể hoàn thiện và hôn thê của mình có thể định cư tại Mỹ an toàn và nhanh chóng, bạn nên cân nhắc việc liên hệ với luật sư. Sau đây là những lý do bạn nên để một luật sư đại diên bạn xử lý những hồ sơ và giấy tờ cần thiết khi lấy visa K-1.

Luật sư Di trú là những chuyên gia được cấp phép bởi chính phủ Mỹ

Hầu hết những công ty làm visa tại Việt Nam hiện nay đều hoạt động với tư cách là dịch vụ tư vấn
thông thường. Trong khi đó, làm việc trực tiếp với Luật sư Di trú sẽ có lợi và an toàn hơn cho bạn rất nhiều. Luật sư Di trú được cấp phép bởi Chính phủ Mỹ để đại diện cho khách hàng với mọi vấn đề di trú trên mà không bị giới hạn bởi những rào cản luật pháp.

Luật sư Di trú có kinh nghiệm và kiến thức về quá trình định cư và lấy visa Mỹ

Luật sư Di trú có thể nhanh chóng nhìn ra những vấn đề với hồ sơ của bạn và đưa ra cách giải quyết. Giống như khi bạn đến phòng khám, bác sĩ có thể nhanh chóng đưa ra chẩn đoán về bệnh tình. Với bất kỳ trường hợp bảo lãnh K-1, luật sư sẽ giúp bạn nhìn ra những chỗ thiếu sót trong hồ sơ và hoàn thiện để hôn thê của bạn có thể định cư tại Mỹ dễ dàng hơn.

Những vấn đề có thể gặp phải khi bảo lãnh cho hôn thê Việt Nam thường là rào cản ngôn ngữ và văn hóa, khoảng cách tuổi tác và địa vị xã hội hay kinh tế. Bằng kinh nghiệm làm việc với nhiều khách hàng từ các nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là tại Việt Nam, các luật sư di trú sẽ giúp bạn tự tin rằng vấn đề của mình có thể được giải quyết bằng những phương pháp hiệu quả, thực tế và thật sư hợp lý.

Luật sư Di trú có thể làm việc với nhiều Cơ quan di trú và định cư Mỹ

Thông thường, để lấy được visa Mỹ và bảo lãnh cho hôn thê Việt Nam, người bảo lãnh cần làm việc với 2 cơ quan chính là Sở Di trú – Định cư Hoa Kỳ (USCIS) và Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ.

Một khi bạn thuê Luật sư Di trú nộp đơn bảo lãnh với USCIS, luật sư sẽ nộp đơn G-28 thể hiện rằng luật sư đó sẽ đại diện người bảo lãnh và hôn thê. Trong trường hợp có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, luật sư có thể liên hệ trực tiếp với Sở Di trú và bổ sung hồ sơ thay mặt người bảo lãnh. Sau khi hồ sơ bảo lãnh được phê duyệt và chuyển về cho Lãnh Sự Quán ở TPHCM, luật sư vẫn tiếp tục đại diện cho khách hàng hoàn thiện quá trình bảo lãnh định cư mà không cần nộp thêm giấy tờ gì.

Để được hỗ trợ về việc bảo lãnh định cư hôn thê tại Mỹ hay lấy visa K-1, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú Mỹ chuyên nghiệp.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488