Từ ngày 1 tháng 10 năm 2021, tất cả đương đơn xin thị thực nhập cư sẽ được yêu cầu tiêm vắc-xin COVID-19 như một điều kiện tiên quyết để được chứng nhận sức khỏe. Những đánh giá y tế được quy định bởi Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Hoa Kỳ (“CDC”) yêu cầu người nộp đơn xin thị thực nhập cư phải đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe và tiêm chủng nhất định trước khi có thể được cấp thị thực nhập cư. Theo quy định của CDC, những đương đơn từ chối tiêm chủng có thể được nhận định là không được phép nhập cư vào Hoa Kỳ.

Chính sách mới được đưa ra sau khi Nhà Trắng thông báo rằng du khách nước ngoài tới Hoa Kỳ sẽ sớm được yêu cầu xuất trình bằng chứng về việc tiêm chủng COVID-19, sẽ yêu cầu những người xin thị thực nhập cư phải tiêm vắc xin COVID-19 trong quá trình khám sức khỏe tại những phòng khám được CDC chấp thuận ở nước ngoài – được gọi là Panel Physicians – nơi thực hiện các cuộc kiểm tra cho người xin thị thực nhập cư như Phòng khám St. Luke Extension ở Manila hoặc Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) tại Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, CDC công nhận vắc xin của Pfizer-BioNTech, Moderna và Jannsen Johnson & Johnson.

Những đương đơn chứng minh đã được tiêm những loại vắc-xin được chấp thuận ở những nơi khác ngoài Panel Physicians chưa rõ sẽ được xem xét như thế nào.

Để biết thêm thông tin về việc chính sách mới này có ảnh hưởng như thế nào đến những người nộp đơn xin thị thực nhập cư ở Châu Á, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.