Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (“DOS”) đã ra thông báo về việc tạo ra một chương trình thí điểm kéo dài sáu tháng, theo đó một số đương đơn xin thị thực B-1 / B-2 nhất định có thể sẽ được yêu cầu phải đóng tiền đảm bảo như một điều kiện để được cấp thị thực. Chương trình này đã được đăng tải trên cổng Cơ quan Đăng ký Liên bang vào ngày 24 tháng 11 năm 2020 và sẽ có hiệu lực vào ngày 24 tháng 12 năm 2020.

Chính thức được gọi là Chương trình Thí điểm Đảm bảo Thị thực, chương trình này của DOS có thể yêu cầu những người nộp đơn xin thị thực B-1/B-2 và là công dân của các quốc gia có tỷ lệ ở quá hạn cao theo báo cáo của Bộ An ninh Nội địa (“DHS”).

Theo chương trình thí điểm, khoản tiền đảm bảo sẽ được đóng cho Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan của DHS (“ICE”) và ICE sẽ giữ lại tất cả những khoản tiền đã đóng trong trường hợp đương đơn ở quá hạn.

Trong thời gian triển khai thử nghiệm sáu tháng đầu tiên của chương trình, các viên chức lãnh sự phỏng vấn có thể yêu cầu người nộp đơn xin thị thực B-1/B-2 là đối tượng áp dụng của chương trình nộp một khoản tiền là 5.000 đô la, 10.000 đô la hoặc 15.000 đô la tùy thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của người xin thị thực. Chúng tôi nhấn mạnh rằng đây là một tùy chọn và có thể không áp dụng cho mọi ứng viên.

Để biết thêm thông tin về Chương trình Thí điểm Đảm bảo Thị thực và việc chương trình này ảnh hưởng thế nào lên những đương đơn xin thị thực B-1/B-2 ở châu Á, hãy liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với một trong những luật sư Di trú Hoa Kỳ tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

Department of State Flag

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.