Thị Thực I-131A là thị thực dành cho Thường Trú Nhân hợp pháp (“TTN”) mà “thẻ xanh” (Đơn I-551) bị mất, bị đánh cắp hoặc bị hủy khi di chuyển ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ, hoặc thẻ xanh bị hết hạn, hay những người đã vắng mặt tại Hoa Kỳ dưới một năm. Những TTN như vậy có thể nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán để xin thị thực I-131A.

Thường được gọi là giấy phép nhập cảnh, thị thực này có thể cho phép các TTN lên máy bay và yêu cầu nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Lưu ý rằng giấy phép này không đảm bảo bạn sẽ được chấp nhận nhập cảnh.

Khi đến Cảng Nhập cảnh (“POE”), nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới (“CBP”) sẽ xem xét yêu cầu nhập cảnh của bạn. Các nhân viên CBP có thẩm quyền xác định việc có chấp nhận bạn hay không và họ không có nghĩa vụ phải chấp nhận bạn dựa trên giấy phép nhận cảnh này. Tuy nhiên, TTN có quyền yêu cầu được nhập cảnh tạm thời và được lên lịch xét xử trước thẩm phán di trú để xác định tính đủ điều kiện (xem thêm tại đây để biết về quyền của bạn). Các TTN Trở Lại vẫn là Thường Trú Nhân cho đến khi trạng thái đó bị thu hồi hoặc tự nguyện từ bỏ.

Liên hệ với chúng tôi về ấn phẩm: “Biết về quyền của bạn khi trở lại Hoa Kỳ với tư cách là thường trú nhân hợp pháp”

Có thể có các điều kiện khác áp dụng cho việc nộp Đơn I-131A làm Giấy Thông Hành. Hãy liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com  và trao đổi với một trong những luật sư Di trú Hoa Kỳ tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.