Chúng tôi đã đề cập đến một số vấn đề trong chuỗi bài viết về cách bảo vệ tình trạng thường trú nhân hợp pháp và thẻ xanh của bạn nếu bạn đã ở ngoài Hoa Kỳ và không thể quay trở lại vì COVID-19. [xem tại đây]

Nếu bạn có thể trở lại Hoa Kỳ trong vòng 1 năm kể từ ngày rời đi lần cuối và thẻ xanh của bạn chưa hết hạn (hoặc giấy thông báo gia hạn tình trạng cư trú có điều kiện), hoặc bạn có thể trở lại Hoa Kỳ trong vòng 2 năm kể từ ngày rời đi lần cuối và giấy phép tái nhập cảnh của bạn chưa hết hạn, bạn vẫn muốn mình có giấy tờ chứng minh về nơi thường trú và mối quan hệ của bạn với Hoa Kỳ. Những bằng chứng đó có thể bao gồm công việc của bạn ở Hoa Kỳ, nơi cư trú thực tế của bạn, giấy đăng ký học tại trường, nhà ở, bảo hiểm ô tô hoặc bảo hiểm y tế mà bạn đã và đang trả, các thành viên gia đình của bạn đang ở Hoa Kỳ và các mối liên hệ quan trọng khác với Hoa Kỳ. Bạn cũng sẽ muốn mang theo bằng chứng cho thấy lý do tại sao bạn bị cản trở việc trở lại Hoa Kỳ vì đại dịch COVID-19. Bằng chứng đó có thể bao gồm thông báo bằng văn bản liên quan đến các chuyến bay bị hủy, việc bạn không thể đặt chuyến bay, các hạn chế đi lại của Hoa Kỳ và/hoặc của nước ngoài, v.v.

Lưu ý rằng chỉ đơn thuần bằng việc tuyên bố là bạn không thể trở về vì lý do đại dịch COVID-19, có thể điều này không được xem là lý do chính đáng cho việc bạn không trở lại quốc gia thường trú của mình – Hoa Kỳ.

Nếu bạn không thể trở lại Hoa Kỳ trong vòng 1 năm (hoặc 2 năm nếu bạn có giấy phép tái nhập cảnh) kể từ lần khởi hành cuối cùng vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, bạn có thể sẽ phải nộp đơn xin thị thực SB-1 tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Lãnh sự quán sẽ xem xét hồ sơ và ý định cư trú của bạn, cũng như lý do bạn không thể trở lại Hoa Kỳ và xác định xem bạn có đủ điều kiện cho việc xin thị thực SB-1 hay không. Bạn sẽ cần chuẩn bị các tài liệu tương tự như đã đề cập ở trên.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về tình trạng của bạn, hãy liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com  và trao đổi với một trong những luật sư Di trú Hoa Kỳ tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.