Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (“DOS”) đã tạm thời mở rộng thẩm quyền cho các viên chức lãnh sự DOS trong việc đưa ra những yêu cầu để được miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những cá nhân nộp đơn xin thị thực không định cư hết hạn trong cùng một loại. Trước đây, cá nhân đủ điều kiện được miễn phỏng vấn trực tiếp nếu người nộp đơn xin thị thực không định cư, chẳng hạn như thị thực ngắn hạn B-1/B-2, nộp đơn xin thị thực mới trong vòng 12 tháng kể từ khi thị thực hết hạn. Điều kiện này đã được kéo dài lên 24 tháng cho đến ngày 31 tháng 3 năm 2021. Việc gia hạn sẽ cho phép các viên chức lãnh sự duy trì việc xử lý hồ sơ xin cấp thị thực không định cư trong khi vẫn hạn chế được số lượng người nộp đơn trong các bộ phận lãnh sự của Hoa Kỳ, do đó sẽ làm giảm nguy cơ lây truyền COVID-19.

Các cuộc phỏng vấn của đương đơn xin thị thực không định cư được xử lý theo từng trường hợp cụ thể phụ thuộc vào các chỉ thị và yêu cầu của từng cơ quan xử lý thị thực.

Chúng tôi khuyến khích những người nộp đơn xin thị thực không định cư ở Châu Á mà có đủ điều kiện để được miễn phỏng vấn xin thị thực hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email  info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư Di trí Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.