Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã gia hạn bản Tuyên bố Tổng thống trước đó về việc hạn chế quá trình xử lý lãnh sự đối với một số loại thị thực nhập cư và không định cư nhằm đối phó với đại dịch COVID-19 đang gia tăng.

Sắc lệnh Hành pháp (“EO”), được ban hành lần đầu vào tháng 4 năm 2020, đã hạn chế một số đương đơn xin thị thực nhập cư (xem thêm tại đây) trong việc nhận được thị thực của mình trong ít nhất sáu mươi (60 ngày). EO sau đó đã được gia hạn cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 cho một số đương đơn xin thị thực không định cư (xem thêm tại đây) mà đã không được liệt kê trong EO trước đó trong nỗ lực đảm bảo việc làm cho người dân Hoa Kỳ.

Lần gia hạn này được kéo dài đến cuối tháng 3 năm 2021, gần hai tháng sau khi chính quyền Trump kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 20 tháng 1.

“Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 đối với thị trường lao động Hoa Kỳ và sức khỏe của cộng đồng Hoa Kỳ luôn là một vấn đề hiện hữu được quốc gia quan tâm,” Trump đã viết vào đêm Giao thừa, trích dẫn tỷ lệ thất nghiệp, các hạn chế liên quan đến đại dịch đối với các doanh nghiệp do các bang ban hành và sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 kể từ tháng Sáu.

Mặc dù Tổng thống đắc cử Joseph Biden đã cam kết lật ngược một số trọng tâm trong chương trình nghị sự nhập cư của chính quyền Trump, nhưng Biden vẫn chưa thông báo liệu ông có ý định hủy bỏ các hạn chế về thị thực thông qua một sắc lệnh hành pháp mới hay không.

Những đương đơn xin thị thực nhập cư và không định cư ở Châu Á mà bị ảnh hưởng tiêu cực bởi các hạn chế đang diễn ra, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com  và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

US Presidential seal

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.