Du học Mỹ là ước mơ của không ít bạn học sinh sinh viên. Để du học ở Mỹ, bạn có thể xin cấp 3 loại visa sau:

Visa Học Sinh F1

Visa F1 dành cho học sinh theo học tại các trường trung học tư, trường cao đẳng, đại học và cả các chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Một số chương trình đào tạo có thể áp dụng visa F1 là y tế, luật, nha khoa, …. Thông thường, những chương trình này chỉ cần chứng minh học viên sẽ được cấp bằng sau khi hoàn thành khóa đào tạo là có thể được cấp visa F1. Để đủ điều kiện được cấp visa F1, học sinh phải được chấp nhận học tại trường và cấp mã SEVIS.

Sau khi đã có mã SEVIS, các bạn học sinh cần hoàn thành form DS-160, nộp phí và hẹn lịch phỏng vấn. Cuộc phỏng vấn tại Lãnh Sự quán là một trong những điểm mấu chốt quyết định bạn có lấy được visa F1 hay không. Do vậy, bạn cần chuẩn bị kỹ trước khi phỏng vấn.

Visa Du Học Nghề M1

Visa M1 được dùng cho các chương trình đào tạo hướng nghiệp hay những chương trình không cấp bằng ví dụ như đào tạo phi công hàng không thương mại hay khóa học nấu ăn ngắn hạn. Cũng giống như visa F1, người xin cấp visa cần được chấp nhận theo học tại một ngôi trường và cấp mã SEVIS. Và tương tự như visa F1, nhân viên của Lãnh Sự quán Mỹ sẽ kiểm tra thông tin để chắc chắn rằng người nộp đơn xin visa sẽ quay trở lại đất nước sau khi hoàn thành chương trình học tại Mỹ.

Visa Du Học Sinh Diện Trao Đổi J1

Visa J1 dành cho học sinh trung học hoặc sinh viên tham gia vào các chương trình trao đổi quốc tế. Mặc dù các chương trình đào tạo theo diện J1 sẽ không được cấp bằng, tuy nhiên sinh viên trao đổi diện J1 có lợi thế đó là được sống cùng với gia đình người Mỹ trong thời gian học tại đây. Ngoài ra, trong khi visa F1 chỉ dành cho việc học trong trường tư thì visa J1 có thể áp dụng cho việc học tại các trường công lập của Mỹ. Học sinh sinh viên diện J1 phải được tài trợ từ một chương trình trao đổi theo quy định. Và cũng giống như các loại visa khác, các bạn học sinh sinh viên sẽ phải tham gia buổi phỏng vấn tại Lãnh Sự quán Mỹ.

Hãy liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488