Để xin cấp visa, dù là visa du lịch, định cư hay du học, đương đơn phải đều phải tuân theo các quy trình quy định và nộp đầy đủ hồ sơ cho các cơ quan Di Trú và Nhập Cư.

Sau đây là 3 bước chính giúp bạn lấy được visa Mỹ:

Bước 1: Nộp đơn xin cấp visa 

Mọi đương đơn muốn lấy được visa đều phải nộp đơn xin cấp visa tại Đại Sứ quán Mỹ ở Hà Nội hay Lãnh Sự quán Mỹ ở TP.HCM. Sau đó, bạn cần điền và trả lời mọi câu hỏi trong mẫu đơn DS-160 và nộp lệ phí. Đơn DS-160 có thể làm online qua trang web của Lãnh Sự quán và Đại Sứ quán Mỹ.

Bước 2: Nộp lệ phí

Lệ phí cần nộp tùy thuộc vào từng trường hợp và loại visa, thông thường mức lệ phí dao động từ 160$ (khoảng 3,850,000 VND) đến 265$ (khoảng 4,950,000 VND). Người nộp đơn có thể nộp phí qua đường bưu điện và đây là khoản phí sẽ không được hoàn trả lại.

Bước 3: Đặt lịch hẹn phỏng vấn

Sau khi đã trả lời những câu hỏi trong fomr DS-160 và nộp lệ phí, người xin cấp visa sẽ nhận được lịch hẹn với Lãnh Sự quán hoặc Đại Sứ quán. Đôi khi, nhân viên của 2 cơ quan này có thể gửi thông báo phỏng vấn qua email hoặc gọi điện thoại trực tiếp cho đương đơn.

Đến ngày phỏng vấn, bạn nên đến sớm trước giờ phỏng vấn khoảng 20-30 phút. Ngoài mẫu DS-160 và hộ chiếu, bạn nên mang theo những giấy tờ cần thiết khác như hồ sơ hoàn thuế, tài khoản ngân hàng, chứng nhận sở hữu nhà đất, … hay bất kỳ giấy tờ nào chứng minh bạn chắc chắn sẽ quay lại Việt Nam sau khi đến Mỹ.

Mặc dù không có quy định đương đơn bắt buộc phải mang giấy tờ bổ sung, tuy nhiên, nhân viên của chính phủ Mỹ có thể yêu cầu xem những giấy tờ này để xác thực câu trả lời trong buổi phỏng vấn của bạn.

Một điều cần lưu ý đó là hãy luôn giữ tâm trạng thoải mái và mỉm cười khi bước vào cuộc phỏng vấn. Thái độ tự tin và phong thái lạc quan sẽ giúp bạn chiếm được thiện cảm với nhân viên phỏng vấn.

Nếu bạn vượt qua vòng phỏng vấn, visa của bạn sẽ được cấp và gửi đến địa chỉ bạn đã đăng ký.

Trên thực tế, không phải tất cả mọi người đều có đủ hồ sơ và trả lời những câu hỏi phỏng vấn dễ dàng. Để vượt qua những khó khăn trong việc xin cấp visa Mỹ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488