Mẫu đơn I-130 là mẫu đơn Bảo Lãnh cho Thân Nhân Nước Ngoài được trình cho Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Bất kỳ công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân hợp pháp (có thẻ xanh) nào đều có thể nộp mẫu đơn I-130 miễn là người đó chứng minh được mối quan hệ gia đình hợp lệ với người được bảo lãnh. Nộp mẫu đơn I-130 là bước đầu tiên trong quá trình giúp thân nhân lấy được thị thực để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Mọi công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi có quyền nộp đơn I-130 để bảo lãnh cho những dạng thân nhân sau:

  1. Vợ/Chồng
  2. Bố mẹ
  3. Con cái
  4. Anh/chị/em ruột

Người có thẻ xanh trên 21 tuổi có quyền nộp đơn I-130 bảo lãnh cho những thân nhân sau:

  1. Vợ/Chồng
  2. Con cái

Khi nộp mẫu đơn I-130, người nộp đơn (công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân) có thể nhờ đến sự trợ giúp của luật sư di trú. Ngoài ra, người nộp đơn cũng phải đóng một khoản phí tương ứng $535 cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào mối quan hệ gia đình, người nộp đơn đôi khi chỉ cần đóng một khoản phí hoặc phải đóng thêm các khoản phí khác theo quy định.

Ngoài việc nộp phí và điền đầy đủ thông tin, chữ ký trong mẫu đơn I-130, người nộp đơn có thể cần bổ sung các thông tin khác ví dụ như ảnh chân dung theo kích cỡ quy định cho hộ chiếu của người bảo lãnh và người được bảo lãnh, bản sao hộ chiếu Mỹ hay thẻ xanh của người bảo lãnh, hay các tài liệu khác để chứng minh mối quan hệ thân nhân trong gia đình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm thông tin chi tiết về các tài liệu cần thiết và quy trình nộp mẫu đơn I-130.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488