Mẫu đơn I-130 là mẫu đơn Bảo Lãnh cho Thân Nhân Nước Ngoài được trình cho Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS). Bất kỳ công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân hợp pháp (có thẻ xanh) nào đều có thể nộp mẫu đơn I-130 miễn là người đó chứng minh được mối quan hệ gia đình hợp lệ với người được bảo lãnh. Nộp mẫu đơn I-130 là bước đầu tiên trong quá trình giúp thân nhân lấy được thị thực để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Mọi công dân Hoa Kỳ trên 21 tuổi có quyền nộp đơn I-130 để bảo lãnh cho những dạng thân nhân sau:

  1. Mẫu đơn I-130 là mẫu đơn Bảo Lãnh cho Thân Nhân Nước Ngoài được trình cho Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

    Mẫu đơn I-130 là mẫu đơn Bảo Lãnh cho Thân Nhân Nước Ngoài được trình cho Sở Nhập Tịch và Di Trú Hoa Kỳ (USCIS).

    Vợ/Chồng

  2. Bố mẹ
  3. Con cái
  4. Anh/chị/em ruột

Người có thẻ xanh trên 21 tuổi có quyền nộp đơn I-130 bảo lãnh cho những thân nhân sau:

  1. Vợ/Chồng
  2. Con cái

Chi phí nộp Mẫu Đơn I-130?

Khi nộp mẫu đơn, người nộp đơn (công dân Hoa Kỳ hay thường trú nhân) có thể nhờ đến sự trợ giúp của luật sư di trú. Ngoài ra, người nộp đơn cũng phải đóng một khoản phí tương ứng $535 cho Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ. Tùy thuộc vào mối quan hệ gia đình, người nộp đơn đôi khi chỉ cần đóng một khoản phí hoặc phải đóng thêm các khoản phí khác theo quy định.

Ngoài việc nộp phí và điền đầy đủ thông tin, chữ ký trong mẫu đơn, người nộp đơn có thể cần bổ sung các thông tin khác ví dụ như ảnh chân dung theo kích cỡ quy định cho hộ chiếu của người bảo lãnh và người được bảo lãnh, bản sao hộ chiếu Mỹ hay thẻ xanh của người bảo lãnh, hay các tài liệu khác để chứng minh mối quan hệ thân nhân trong gia đình.

Tôi có thể lấy Mẫu Đơn I-130 ở đâu?

Bạn có thể tải về Mẫu đơn I-130 trực tuyến tại https://www.uscis.gov/i-130.

Tôi có thể nộp Mẫu Đơn I-130 ở đâu?

Mẫu đơn có thể được gửi trực tuyến hoặc gửi qua đường bưu điện đến một trong ba cơ sở có hộp an toàn của USCIS ở Arizona, Texas hoặc Illinos. Việc nộp đơn thông qua một cơ sở có hộp an toàn cũng phụ thuộc vào việc hồ sơ có được gửi qua chuyển phát nhanh như FedEx hay không cũng như việc đương đơn nộp mẫu đơn độc lập, đang cư trú bên ngoài Hoa Kỳ hay nộp đơn cùng với hồ sơ I-485 để Điều Chỉnh Tình Trạng.

Thời điểm nào là tốt nhất để nộp Mẫu Đơn I-130?

Mẫu đơn có thể được nộp bất cứ lúc nào trong năm. Đơn được nộp cho USCIS càng sớm càng nhanh được xử lý dựa trên ngày ưu tiên.

Ai là người nộp Mẫu Đơn I-130 cho USCIS?

Công dân Hoa Kỳ hoặc chủ thẻ xanh sẽ thay mặt đương đơn nước ngoài nộp Mẫu đơn .

Nộp Mẫu Đơn I-130 mất bao lâu?

Mẫu Đơn I-130 được xử lý trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước. Nói chung, Mẫu đơn có thể được xử lý trong vòng vài tháng. Mẫu đơn I-130 có thông tin không chính xác hoặc sai sót có thể bị chậm trễ và có thể bị từ chối. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để sắp xếp tư vấn nhằm đảm bảo Mẫu đơn của bạn là đầy đủ và chính xác nhằm nâng cao cơ hội nộp đơn nhanh chóng và thành công.

Để có thêm thông tin về việc nộp Mẫu Đơn I-130, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với một trong những luật sư Di trú Hoa Kỳ tại văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quahttps://enterlinepartners.com/language/en/welcome/n điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.

Cập nhật: 9 tháng 3 năm 2021