Hiệu lực visa B-1 / B-2 của Hoa Kỳ phụ thuộc vào loại hộ chiếu của một người. Hiện tại, công dân của 38 quốc gia trên thế giới có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ không cần thị thực. Tất cả các quốc tịch khác đều được yêu cầu phải có thị thực được cấp tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Công dân của một số quốc gia sẽ có hiệu lực visa B-1 / B-2 dài hơn các quốc gia khác. Chẳng hạn như, công dân đến từ Philippines, Thái Lan, Indonesia, Trung Quốc có thể nhận thị thực với thời hạn lên tới 120 tháng (thị thực nhập cảnh 10 năm). Sau 10 năm, công dân của các quốc gia đó sẽ được yêu cầu nộp đơn xin cấp thị thực mới. Tuy nhiên, công dân Việt Nam chỉ có thể nhận thị thực nhập cảnh nhiều lần trong tối đa một năm, trong khi công dân Campuchia bị giới hạn thị thực nhập cảnh là hai lần trong thời gian tối đa ba tháng. Nói tóm lại, hiệu lực của thị thực được xác định bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ dựa trên lịch trình đối ứng. Theo như Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, nguyên tắc đối ứng xảy ra khi một chính phủ nước ngoài thu phí của công dân Hoa Kỳ đối với một số loại thị thực nhất định, Hoa Kỳ sẽ áp dụng phí đối ứng lên công dân của quốc gia đó đối với các loại thị thực tương tự.

Thông tin chi tiết về đối ứng có thể được tìm thấy tại:

https://travel.state.gov/content/travel/en/us-visas/Visa-Reciprocity-and-Civil-Documents-by-Country.html.

Để biết thêm thông tin chi tiết về visa B-1 / B-2, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm.

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488