Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (The United States Department of Homeland Security, hay “DHS”) mới đưa ra thông báo về quy định mới liên quan đến việc các du học sinh ngoại quốc tham gia các khóa học trực tuyến toàn thời gian, do hàng loạt các tổ chức giáo dục đã chuyển sang các lớp học ảo vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Theo Bộ An ninh Nội địa cho biết, toàn bộ các du học sinh đến từ Việt Nam, Philippines và Đài Loan đang theo học dưới diện F-1 và M-1 sẽ không được phép ở lại Hoa Kỳ khi tham gia vào các khóa học trực tuyến toàn thời gian. Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Manila, Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Tp. Hồ Chí Minh và Viện Hoa Kỳ tại Đài Loan đều nhận được chỉ thị không được phép cấp thị thực cho các du học sinh tham gia các trường/ chương trình học trực tuyến toàn thời gian vào học kỳ mùa thu năm 2020, đồng thời Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ cũng sẽ không thể cho phép các sinh viên này nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Bộ An ninh Nội địa cũng đang tập trung vào việc đưa ra các thủ tục mới, cho phép các du học sinh có thêm thời gian chuẩn bị và tuân theo các quy định mới được ban hành.

Các du học sinh đang có dự định tham gia các khóa học trực tuyến khi đang ở Hoa Kỳ dưới diện F-1 hoặc M-1 vào học kỳ mùa thu năm 2020 sẽ bị buộc phải rời khỏi Hoa Kỳ để tránh vi phạm các điều khoản và điều kiện của thị thực, hoặc họ sẽ phải chuyển trường để tham gia các khóa học có lớp học thực tế với giáo viên trực tiếp đến giảng dạy tại trường. Các du học sinh đang theo học tại các trường đang phối hợp cả việc dạy online và dạy học trực tiếp tại trường sẽ được phép tiếp tục theo học dưới diện F-1 hoặc M-1, với điều kiện trường của họ chứng nhận rằng khóa học sẽ không có các lớp học trực tuyến toàn thời gian vào học kỳ mùa thu tới. Tuy nhiên, các trường hợp được miễn trừ này lại không được áp dụng với các du học sinh diện F-1 đang theo học tại các chương trình đào tạo tiếng Anh, những người được yêu cầu phải tham gia toàn bộ khóa học của mình tại các lớp học thực tế có giáo viên giảng dạy trực tiếp.

Các sinh viên đến từ Việt Nam, Philippines và Đài Loan đang có ý định du học tại Hoa Kỳ vào mùa thu tới được khuyến khích nên liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Phòng 601, Tầng 6
Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.