Nhu cầu xin visa Mỹ đang ngày càng tăng. Đi kèm với đó là không ít câu hỏi bạn sẽ phải đối mặt khi nộp đơn xin thị thực của đất nước xứ cờ hoa. Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc thường gặp phải của rất nhiều người: bạn có thể xin visa tại đất nước không cư trú hay không có quốc tịch hay không?

Ngay cả khi bạn không có quốc tịch ớ đất nước bạn đang sinh sống, bạn vẫn có thể xin cấp thị thực (visa) Mỹ tại đất nước đó. Cũng tương tự như vậy, nếu bạn có quốc tịch nhưng không sinh sống tại đất nước, bạn vẫn có thể nộp hồ sơ cấp thị thực tại đất nước đó.

Giả sử bạn là một công dân Việt Nam đang sinh sống tại Singapore, thay vì bay về Việt Nam và xin thị thực tại Lãnh sự quán thành phố Hồ Chí Minh hay Đại sứ quán Hà Nội, bạn có thể xin cấp visa tại Singapore. Ngoài ra, nếu bạn mang quốc tịch Việt Nam và đang sinh sống tại Việt Nam, và bạn muốn lấy quốc tịch thông qua chương trình đầu tư ở Saint Lucia hay Dominica, bạn có thể nộp đơn xin thị thực tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở Việt Nam hoặc ở Barbados, nơi có thẩm quyền với Saint Lucia và Dominica.

Hầu hết các Lãnh sự quán hay Đại sứ quán của Mỹ đều cho phép đương đơn tham gia phỏng vấn visa ở đất nước cư trú dù có quốc tịch hay không. Tuy nhiên, một số nơi có thể yêu cầu chặt chẽ hơn và bắt buộc đương đơn chỉ được tham gia phỏng vấn tại đất nước đang sinh sống.

Để tìm hiểu thông tin về vấn đề này rõ hơn, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với các luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488