Trong bối cảnh ngày càng hiếm hoi tin tích cực từ Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) thì mới đây, cơ quan này đã thông báo kế hoạch sẽ giữ lại 7 văn phòng quốc tế hoạt động bao gồm văn phòng ở Bắc Kinh và Quảng Châu (Trung Quốc), Nairobi (Kenya), New Delhi (Ấn Độ), Guatemala (Guatemala), Mexico (Mexico) và San Salvador (El Salvador). Như vậy, đã có sự thay đổi so với kế hoạch ban đầu được thông báo vào đầu năm rằng toàn bộ các văn phòng quốc tế sẽ đóng cửa vào đầu năm 2020.

Từ giờ cho đến tháng 8/2020, USCIS dự định sẽ đóng cửa 13 văn phòng còn lại tại các quốc gia và 3 văn phòng nội địa tại các tiểu bang. Những văn phòng đầu tiên đóng cửa vào đầu tháng 9 là các văn phòng tại Monterrey (Mexico), Seoul (Hàn Quốc) mặc dù ngay cả văn phòng tại Manila (Philippines) cũng đã ngừng hoạt động. Văn phòng tại Bangkok (Thái Lan) dường như cũng nằm trong danh sách một trong 13 văn phòng sẽ đóng cửa.

Hiện tại, hoạt động của các văn phòng quốc tế được xử lý nội bộ trong nước hoặc bởi các nhân viên nội bộ của USCIS đang trong thời gian công tác tạm thời tại nước ngoài.

Cũng trong một phần của kế hoạch chuyển đổi này, đối với những dịch vụ USCIS thường trực tiếp thực hiện tại các văn phòng quốc tế thì hiện thời, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (DOS) sẽ tạm thời thay thế đảm nhiệm. Tại thời điểm này, những ảnh hưởng của việc đóng cửa các văn phòng quốc tế đối với các dịch vụ cần thiết tại Đông Á và Đông Nam Á vẫn chưa rõ ràng, nhất là khi toàn bộ văn phòng tại Trung Quốc đều đóng cửa.

Để biết thêm thông tin chi tiết về hoạt động của các văn phòng USCIS tại khu vực của bạn và tác động của kế hoạch đóng cửa lần này đến việc làm hồ sơ xin visa, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch tư vấn trực tiếp với các chuyên gia và luật sư di trú Mỹ.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488