Enterline and PartnersCông dân của nhiều quốc gia đủ điều kiện tham gia Chương trình Miễn Thị thực Hoa Kỳ (“VWP”) sẽ được phép nhập cảnh miễn thị thực một khi đã nhận được phê duyệt của Hệ thống Điện tử Ủy quyền Du lịch (“ESTA”). Thời gian tối đa mà mỗi thành viên của VWP được phép lưu trú tại Hoa Kỳ là 90 ngày.

Đối với người nước ngoài đang cư trú tại Hoa Kỳ theo Chương trình Miễn Thị thực (“VWP”) mà không thể xuất cảnh trước khi thời gian được phép lưu trú kết thúc vì các lý do khẩn cấp như đại dịch virus corona/COVID-19 hiện nay, thì họ có thể yêu cầu được hỗ trợ bằng cách nộp mẫu đơn yêu cầu Xuất cảnh Một cách Thỏa đáng. Cả Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (“USCIS”) lẫn Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ đều có thẩm quyền xử lý các đơn yêu cầu này để gia hạn thêm cho mỗi cá nhân một khoảng thời gian là 30 ngày, cho phép họ rời khỏi Hoa Kỳ mà không bị xem là ở quá thời hạn lưu trú cho phép. USCIS đưa ra thông báo về việc cho phép người nước ngoài nộp đơn yêu cầu Xuất cảnh Một cách Thỏa đáng lần thứ hai để có thể được cấp thêm 30 ngày lưu trú hợp pháp.

Được biết rằng các văn phòng của USCIS đang tạo điều kiện cho các đơn yêu cầu được nộp từ xa, cũng như cho việc xử lý các đơn yêu cầu Xuất cảnh Một cách Thỏa đáng được nộp tại văn phòng đại diện của cơ quan. Nếu bạn cần nộp đơn yêu cầu Xuất cảnh Một cách Thỏa đáng, hãy thử gọi điện tới Trung tâm Liên lạc của USCIS tại 800-375-5283 hoặc liên hệ với các luật sư di trú Hoa Kỳ của Enterline & Partners nếu muốn được hỗ trợ trực tiếp về vấn đề này.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Lầu 3, tòa nhà IBC
1A Công Trường Mê Linh
Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/