Tiếp nối việc Tòa Án Quận Liên Bang tại khu vực phía Bắc của bang California ban hành lệnh ngăn chặn chống lại quy định của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ, theo đó một số đương đơn xin thị thực không nhập cư mà trước đây là đối tượng chịu sự điều chỉnh bởi các quy định trong sắc lệnh hành pháp cấm nhập cư của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump (xem tại đây) sẽ không lâu nữa phải tuân theo sắc lệnh này. Cụ thể, lệnh ngăn chặn này đã dừng việc hạn chế nhập cảnh đối với bất kỳ đương đơn nào theo diện J-1, H-1B, H-2B hay L-1 đã được bảo trợ hoặc bảo lãnh bởi một trong các nguyên đơn trong vụ kiện. Những nguyên đơn được kể tên bao gồm:
– Hiệp hội Nhà sản xuất Quốc gia;
– Phòng Thương mại Hoa Kỳ;
– Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia;
– TechNet; và
– Intrax, Inc.

Những đương đơn đủ điều kiện xin thị thực không nhập cư cũng nên cẩn trọng, có khả năng quá trình xử lý thị thực của họ bị hạn chế vì Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ không thể hoạt động hết công suất do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và cả những hạn chế cụ thể trong việc di chuyển trong nước. Tuy vậy, các đương đơn đủ điều kiện xin thị thực không nhập cư có thể yêu cầu phỏng vấn khẩn cấp bằng cách liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nơi họ có lịch phỏng vấn thị thực.

Chúng tôi khuyến khích những đương đơn đủ điều kiện xin thị thực không nhập cư ở châu Á liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư di trú Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.