Bạn có phải là thường trú nhân có điều kiện hiện đang chờ đơn I-829 (dành cho nhà đầu tư nhập cư EB-5) hoặc đơn I-751 (dành cho vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ) được chấp thuận để xóa bỏ điều kiện khỏi tình trạng thường trú của bạn nhưng chưa thể quay lại Hoa Kỳ do dịch COVID-19? Bạn có lẽ đang thắc mắc làm cách nào để chứng minh rằng bạn vẫn là thường trú nhân có điều kiện và làm sao để quay lại Hoa Kỳ nếu như đơn I-551 tức “thẻ xanh” bị hết hạn?

Nếu bạn đã điền mẫu đơn I-829 hoặc mẫu đơn I-751 trong khoảng thời gian thích hợp, có lẽ bạn đã nhận được giấy báo nhận cho việc gia hạn thời gian có hiệu lực của thẻ xanh thêm 18 tháng. Thẻ xanh của bạn cùng với giấy báo nhận sẽ cho phép bạn quay trở lại Hoa Kỳ trong khoảng thời gian 18 tháng. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tuân theo các yêu cầu để được nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ, theo đó bạn có thể dùng thẻ xanh (và giấy báo nhận) như thị thực nhập cảnh nếu bạn đã không cư trú ở Hoa Kỳ trong thời gian dưới một năm. Nếu bạn đã ở nước ngoài hơn một năm, bạn sẽ cần một văn kiện khác để quay trở lại Hoa Kỳ. Xem thêm tại đây.

Nếu bạn đã chờ đợi hơn 18 tháng để được chấp thuận đơn, có thể ở thời điểm hiện tại bạn chỉ có mỗi con dấu I-551 được đóng trong hộ chiếu của mình. Bạn cần phải quay trở lại Hoa Kỳ trong vòng một năm kể từ lần gần nhất rời Hoa Kỳ, hoặc trước khi con dấu I-551 của bạn hết hạn.

Nếu bạn đang cư trú ngoài lãnh thổ Hoa Kỳ và không có giấy báo nhận hay chưa hết hạn của đơn I-829/I-751 hợp lệ hay con dấu I-551, và việc không cư trú tại Hoa Kỳ dưới một năm, bạn nên nộp đơn I-131A để xin thị thực mới.

Nếu bạn đã vắng mặt tại Hoa Kỳ trên một năm, bạn sẽ cần nộp đơn xin Thị thực Thường trú Trở lại SB-1 (Xem tại đây)

Nếu bạn là thường trú nhân có điều kiện đang chờ đơn I-829/I-751 được chấp thuận và không chắc mình phải làm gì, hãy liên lạc với chúng tôi để trao đổi với một trong các luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Châu Á.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.