Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (“DHS”) đã đưa ra quy định buộc các nhà bảo trợ nhập cư chịu trách nhiệm tài chính về việc không đáp ứng các nghĩa vụ hợp đồng tương ứng mà họ đã ký khi bảo lãnh cho một công dân nước ngoài xin thị thực nhập cư. Quy định mới được đưa ra sau khi phiên tòa diễn ra lần thứ hai của Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ ra quyết định (xem tại đây) cho phép DHS tiếp tục thực hiện lại các quy định cấm nhập cảnh vì là gánh nặng xã hội trên toàn quốc theo phán quyết trước đó của thẩm phán liên bang, đã tạm thời ngăn chặn DHS trong việc đưa ra phán quyết đối với những trường hợp đươc xem là gánh nặng xã hội (xem tại đây)

Quy định được đề xuất trên sẽ yêu cầu công dân Mỹ và thường trú nhân hợp pháp bảo trợ cho người nhập cư thông qua Đơn bảo trợ tài chính I-864 hoặc I-864EZ để cung cấp báo cáo tín dụng và điểm tín dụng, bản sao có chứng thực của tờ khai thuế thu nhập trong vòng ba năm gần nhất và thông tin tài khoản ngân hàng để chứng minh rằng họ có thể duy trì mức thu nhập bắt buộc để hỗ trợ người nhập cư nếu cần thiết.

Thêm vào đó, quy định mới yêu cầu bất kỳ người bảo trợ nào đã nhận được một số phúc lợi công nhất định (xem tại đây) trong vòng 36 tháng qua kể từ khi nộp đơn I-864, hoặc đã không thực hiện được các nghĩa vụ trước đây trong việc hỗ trợ người nhập cư được bảo trợ, phải được hỗ trợ bởi một người đồng bảo trợ, là người đã không nhận được phúc lợi công trong cùng một khoảng thời gian.

Để biết thêm thông tin về quy định được đề xuất ở trên và ảnh hưởng của quy định này đối với những người nộp đơn xin thị thực nhập cư ở Châu Á, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay qua địa chỉ email info@enterlinepartners.com và trao đổi trực tiếp với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

US Department of Homeland Security

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.