Một thẩm phán liên bang Hoa Kỳ mới gần đây đã ban hành một lệnh cấm tạm thời nhằm ngăn chặn Bộ Ngoại giao (Department of State  hay “DOS”) và Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (Department of Homeland Security hay “DHS”) trong việc triển khai áp dụng quy định cấm nhập cảnh vì là Gánh nặng Xã hội, để đối phó với đại dịch COVID-19. Thẩm phán George McDaniels đến từ Toà án Liên bang Hoa Kỳ Quận phía Nam New York đã đưa ra lệnh cấm này do những thay đổi quan trọng đã xảy ra kể từ khi Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã trao cho Chính quyền Trump một bàn thắng pháp lý vào cuối tháng 1 năm nay, cho phép DOSDHS triển khai thực hiện quy định cấm nhập cảnh vì là Gánh nặng Xã hội bắt đầu từ cuối tháng 2 vừa qua.

“Vốn là hệ quả trực tiếp do quy định này gây ra, những người nhập cư đã bị buộc phải chọn giữa việc gây nguy hiểm cho sức khỏe cộng đồng và sự an toàn cá nhân hoặc tình trạng nhập cư của mình,” Thẩm phán McDaniels đã lên tiếng.

Phán quyết này đã được các tổ chức bảo vệ quyền nhập cư ca ngợi, bởi nó đã giúp làm phục hồi những cố gắng của họ trong việc ngăn chặn quy định cấm nhập cảnh vì là Gánh nặng Xã hội, đặc biệt là trong thời điểm này, khi các ca nhiễm COVID-19 vẫn tiếp tục tăng lên tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chính quyền liên bang vẫn hoàn toàn có quyền rút lệnh cấm này của Thẩm phán McDaniels.

Các đương đơn xin thị thực hiện đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Philippines, và Đài Loan, hay tại các nước Đông Á và Đông Nam Á khác, nếu có thắc mắc về quy định cấm nhập cảnh vì là Gánh nặng Xã hội, có thể liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Phòng 601, Tầng 6
Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.