Một tuần sau khi Bộ An ninh Nội Địa Hoa Kỳ (Department of Homeland Security hay “DHS”) bãi bỏ quy định ban đầu về việc yêu cầu các du học sinh phải rời khỏi Hoa Kỳ nếu trường của họ chuyển sang hình thức học trực tuyến toàn thời gian cho học kỳ mùa thu năm 2020, DHS lại mới đưa ra thông báo rằng các du học sinh hiện không đang theo học từ ngày 09 tháng 3 năm 2020 sẽ “có nhiều khả năng không được cấp” thị thực du học sinh nếu họ có ý định tham gia các khóa học online toàn phần. Các du học sinh nếu đã đang ở Hoa Kỳ, hoặc đang trở lại Hoa Kỳ và đã nhận được thị thực sẽ vẫn được phép tham gia các khóa học trực tuyến toàn thời gian.

Trong cuốn Biên niên sử về Giáo dục Bậc cao (The Chronicle of Higher Education), vốn đang ghi nhận việc theo dõi 1250 trường cao đẳng và đại học, thì 12% trong số đó đang có kế hoạch chỉ tổ chức các khóa học online cho học kỳ mùa thu năm 2020 trong khi 34% sẽ xen kẽ các khóa học trực tiếp và các khóa học online. 50% còn lại vẫn có kế hoạch chỉ mở các lớp học giảng dạy trực tiếp tại trường.

Các trường cao đẳng và đại học xuyên suốt nước Mỹ đã và đang liên tục đưa ra báo cáo về mức giảm sút đáng kể trong số lượng du học sinh do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 và quy định hạn chế đi lại. Trong năm học 2018 – 2019, Hoa kỳ có đến gần 1,1 triệu du học sinh, tuy nhiên, ước tính sẽ chỉ có khoảng 250 nghìn du học sinh sẽ bắt đầu hoặc tiếp tục tham gia năm học tiếp theo tại Mỹ, Hội đồng Giáo dục Hoa Kỳ (American Council on Education) cho hay.

Để biết thông tin chi tiết về ảnh hưởng của quy định mới của DHS lên các du học sinh đến từ Việt Nam, Philippines và Đài Loan, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Phòng 601, Tầng 6
Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.