Chính quyền Trump hiện đang trong quá trình bãi bỏ quy định trước đây của mình về việc yêu cầu các du học sinh người nước ngoài phải rời khỏi Hoa Kỳ nếu họ chỉ tham gia các khóa học online. Đây là kết quả của hàng loạt các chỉ trích nặng nề từ cả hai phía Đảng Cộng hòa và Đảng Dân chủ, những người cho rằng quy định mới này sẽ làm gián đoạn việc học của các du học sinh và làm suy giảm giá trị của cả nền giáo dục.

Thẩm phán Liên bang Allison Buroughs của Tòa án quận liên bang Hoa Kỳ tại Bang Massachusetts đã là người đưa ra thông báo này. Bà cũng đã bình luận thêm rằng chính phủ Hoa Kỳ đang không coi trọng các thủ tục, quy tắc điều hành mặc dù các trường hợp nhiễm COVID-19 tại Hoa Kỳ vẫn đang ngày một gia tăng, dẫn đến việc các trường cao đẳng, đại học Mỹ đều đã bắt đầu chuyển đổi sang hình thức học online cho học kỳ mùa thu năm 2020.

Hiện vẫn chưa rõ liệu Chính quyền Trump có thực sự từ bỏ lập trường của mình về vấn đề này, hay chỉ đơn giản là đang đưa ra một biện pháp tạm thời là rút lại quy định để tìm cách đưa ra một phương án mới, như một sắc lệnh hành pháp khác chẳng hạn.

Để biết thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com ngay hôm nay để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Phòng 601, Tầng 6
Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.