Tòa án Tối cao Hoa Kỳ đã đưa ra phán quyết ủng hộ chính sách của Chính quyền Trump nhằm mở rộng thẩm quyền của chính phủ trong việc từ chối cấp thị thực nhập cư và thẻ xanh cho những người nhập cư có khả năng trở thành Gánh nặng Xã hội. Phán quyết 5-4, chia rẽ bởi các dòng tư tưởng khác nhau, sẽ cho phép quy định mới có hiệu lực ngay cả khi các tòa án liên bang có thẩm quyền thấp hơn vật lộn với nhiều thách thức pháp lý được đem lại bởi chính sách này.

Các nhóm ủng hộ quyền nhập cư đã lên tiếng chỉ trích chính sách này, bày tỏ rằng chính sách mới sẽ làm nản lòng những người nhập cư trong việc tìm kiếm các dịch vụ cần thiết và gây trở ngại cho việc cấp các loại visa nhập cư tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài.

Việc từ chối thị thực nhập cư dựa trên phát hiện về Gánh nặng Xã hội đã tăng đáng kể dưới Chính quyền Trump. Hơn 12.000 người xin thị thực nhập cư đã bị từ chối vào năm 2019 so với con số 1.033 trong năm 2016, năm cuối cùng dưới Chính quyền Obama.

Người xin visa đang sinh sống và làm việc tại Philippines, Việt Nam hoặc Đài Loan đã từng bị từ chối visa nhập cư dựa trên lý do Gánh nặng Xã hội được khuyến khích nên liên hệ với các luật sư di trú Hoa Kỳ có kinh nghiệm ở Manila, Thành phố Hồ Chí Minh, hoặc Đài Bắc.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về quy định về Gánh nặng Xã hội, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488