Ngày 30 tháng 4 vừa qua, Bồi Thẩm Đoàn Liên Bang Hoa Kỳ tại Houston, Texas đã ban hành bản cáo trạng 206 liên quan đến đường dây kết hôn giả quy mô lớn. Theo Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE), hiện tại có tổng cộng 96 nghi phạm bị tình nghi tham gia vào một tổ chức được lập ra nhằm dàn xếp các cuộc kết hôn giả giữa người Việt và người Mỹ tại Texas. Tổ chức này cầm đầu là Ashley Yen Nguyen, hay còn được biết đến với tên gọi là Duyên tại Houston. Trong suốt thời gian điều hành đường dây, Duyên đã điều hành tổ chức bằng cách:

  • Duyên sẽ nhận từ 50,000 đến 70,000 đô la Mỹ từ những người Việt muốn kết hôn với công dân Mỹ
  • Tùy vào những lợi ích nhập cư nhận được của mỗi người, các nghi phạm sẽ phải trả thêm cho Duyên một khoản tương ứng
  • Duyên cùng đồng bọn tuyển chọn những công dân Mỹ để tham gia vào đường dây này với tư cách là người bảo lãnh. Những người này sau đó cũng sẽ nhận được tiền từ người bạn đời giả đến từ Việt Nam của mình.

Nói về vụ khởi tố lần này, Giám đốc USCIS quận Houston Tony Bryson nhấn mạnh: “Kết hôn giả là một tội nghiêm trọng.” Ông cũng nói thêm: “Bản cáo trạng lần này đã cho thấy sự hợp tác ăn ý giữa chúng tôi và các cơ quan hành pháp, điều tra và tổ chức tình báo quốc tế trong việc điều tra các gian lận trong hôn nhân.”

Giám đốc Byson cho biết USCIS sẽ luôn chú ý và hành động quyết liệt với những cá nhân lợi dụng việc kết hôn giả để nhập cư vào làm việc và sinh sống tại Hoa Kỳ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại:

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488