Số vốn một nhà đầu tư EB-5 được phép sử dụng cho khoản đầu tư của mình, hay còn được gọi là “nguồn vốn hợp pháp” (“SOF”), có thể đến từ bất kỳ một nguồn nào với điều kiện là nhà đầu tư có thể chứng minh được tính hợp pháp của nguồn vốn đó. Một số loại SOF thông thường bao gồm tiền lương và tiền thưởng, cổ tức công ty, cổ phiếu, thu nhập đến từ đầu tư. Loại SOF phổ biến nhất, chiếm tới 80% các trường hợp, chính là việc nhà đầu tư sử dụng bất động sản do bản thân hoặc người nhà sở hữu, chẳng hạn như một ngôi nhà hay một căn hộ.

Trong trường hợp này, nhà đầu tư bán nhà hoặc cho vay bất động sản thế chấp để có được vốn đầu tư. Điều quan trọng cần phải làm lúc này là tìm ra nguồn tiền được gọi là “tiền gieo giống” để xác định cách nhà đầu tư có được bất động sản một cách hợp pháp, tuy nhiên, thời điểm có được bất động sản càng xa trong quá khứ, tài liệu lại càng ít được yêu cầu vì dễ có thể thông cảm được rằng hồ sơ khó có thể tồn tại khi đi ngược lại quá nhiều năm.

Vốn phải được nhà đầu tư đích thân đầu tư vào một doanh nghiệp có đủ điều kiện, được gọi là Cơ sở thương mại mới (“NCE”). Chẳng hạn, khoản vốn không thể đến từ doanh nghiệp của nhà đầu tư mà người đó sẽ chuyển thẳng vào NCE. Trước tiên, nhà đầu tư phải sở hữu và kiểm soát được số vốn tại một thời điểm nào đó trước khi đầu tư. Do đó, nếu một nhà đầu tư muốn sử dụng vốn tích lũy từ một doanh nghiệp đang vận hành, anh hoặc cô ấy phải lấy phần vốn đó ra, trả tất cả số thuế phải nộp, rồi mới đích thân đầu tư số vốn đó vào NCE dưới tên của mình, mặc dù trong một số trường hợp một đại lý chuyển khoản có thể thay mặt nhà đầu tư thực hiện việc chuyển khoản số vốn đó.

Có một số cách mà một nhà đầu tư có thể “mượn” vốn từ một công ty, nhưng các phương pháp này có khả năng trở nên phức tạp và chúng tôi thường khuyên nhà đầu tư nên tránh xa chúng.

Nếu một nhà đầu tư đã nhận được tiền lương và phần vốn trong nhiều năm, chúng ta sẽ cần phải đưa ra được biên nhận của số vốn đó cũng như liên kết đến nơi số vốn đó tồn tại trước khi được chuyển khoản. Có rất ít các nhà đầu tư để nguyên một khoản tiền lương và tiền thưởng lớn trong một tài khoản tiến kiệm. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ đầu tư số vốn đồ vào nhiều các sản phẩm mang lại thu nhập, do đó ta cần phải lần theo các khoản vốn được sử dụng để đầu tư.

Yếu tố quan trọng thứ hai chính là dòng tiền. Nhà đầu tư phải có khả năng lần lại được dòng chảy của tiền vốn, bắt đầu từ nguồn vốn cho đến khi được chuyển khoản vào tài khoản của NCE.

Khi chuyển tiền cho NCE, việc tích lũy vốn vào tài khoản của nhà đầu tư và sau đó chuyển vào tài khoản NCE phải được ghi lại một cách rõ ràng. Ở các quốc gia bị hạn chế trong việc chuyển tiền và chuyển khoản, đây có thể là một trở ngại khá đáng kể. Việc thất bại trong việc chuyển khoản số vốn là một trong những lý do phổ biến nhất khiến đơn I-526 bị từ chối.

 

Hãy liên lạc với Enterline & Partners để biết thêm thông tin chi tiết về visa đầu tư nhập cư EB-5.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners-Đầu Tư Định Cư tại Mỹ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Địa chỉ: Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1, số 156 đường H.V. Dela Costa, thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/