Một điều luật mới đã được đưa ra tại Thượng viện Hoa Kỳ với mục đích cấp thị thực nhập cư chưa được sử dụng cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe người nước ngoài nhằm giúp chống lại đại dịch virus corona.

Dự luật này của Thượng viện sẽ phê chuẩn lên đến 25.000 thị thực nhập cư cho các y tá người nước ngoài và 15.000 thị thực cho các bác sĩ người nước ngoài. Điều luật cũng sẽ cho phép Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ chuyển thị thực nhập cư từ các đương đơn diện gia đình không sử dụng đến thị thực sang cho gia đình và người thân của các nhân viên y tế nói trên.

Hoa Kỳ phân phối lên đến 160.000 thị thực nhập cư diện việc làm mỗi năm, nhưng không phải tất cả các thị thực nhập cư này đều được sử dụng đến. Do đó, có hơn 200.000 thị thực nhập cư chưa qua sử dụng đã được tích lũy trong suốt 30 năm qua, và điều luật mới này sẽ cho phép chính phủ Hoa Kỳ cấp các thị thực đó cho các bác sĩ và y tá người nước ngoài.

Theo Thượng nghị sĩ Richard Durban, một trong những người đồng bảo lãnh cho dự luật này, một phần sáu số người lao động trong ngành y tế của Hoa Kỳ là các bác sĩ và y tá người nước ngoài và người nhập cư, và họ đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong công tác chống lại đại dịch virus corona. Do đó, luật pháp lưỡng đảng sẽ tập trung vào việc củng cố thêm hệ thống y tế của Hoa Kỳ tại thời điểm quốc gia đang cần đến nhiều sự giúp đỡ nhất có thể.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ ở châu Á tại các văn phòng của chúng tôi ở TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Lầu 3, tòa nhà IBC
1A Công Trường Mê Linh
Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/