Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (“CBP”) đã công bố dữ liệu thống kê về số lần khám xét các thiết bị điện tử tại biên giới trong năm tài chính 2019. Hơn 414 triệu khách du lịch đã nhập cảnh vào Hoa Kỳ qua cảng nhập cảnh hàng không, đường bộ và đường thủy, trong con số đó, 40.913 thiết bị điện tử đã được khám xét, chiếm 0,01 phần trăm tổng số hành khách nhập cảnh. Số lần khám xét thiết bị điện tử được thực hiện trong năm 2019 đã có một sự tăng mạnh so với cả hai năm 2018 và 2017, như được biểu thị tại bảng dưới đây:

Dữ liệu về số lần khám xét các du khách quốc tế có thiết bị điện tử

Tất cả du khách nhập cảnh vào Hoa Kỳ đều có khả năng bị khám xét các thiết bị điện tử, kể cả công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp. Các đặc vụ Hải quan và Biên phòng đảm nhiệm các cuộc khám xét này cần phải chứng minh được “mối nghi ngờ thích đáng” và rằng cuộc khám xét đó không phải là vô căn cứ. Mặc dù hành khách yêu cầu được nhập cảnh vào Hoa Kỳ vẫn có thể tranh luận với các đặc vụ CBP về việc liệu anh hoặc cô ấy có bất kỳ căn cứ thích đáng nào để thực hiện khám xét các thiết bị hay không, trong thực tế, việc từ chối tuân thủ yêu cầu khám xét này có thể sẽ dẫn tới một sự trì hoãn, hay trong trường hợp tệ nhất là bị từ chối nhập cảnh vào Hoa Kỳ, với rất ít cơ hội khiếu nại các quyết định của cơ quan có thẩm quyền.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ ở châu Á tại các văn phòng của chúng tôi ở TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Lầu 3, tòa nhà IBC
1A Công Trường Mê Linh
Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/