Một Thẩm phán của Tòa án Liên bang Hoa Kỳ đã từ chối yêu cầu Lệnh Cấm Tạm thời (“TRO”) được đệ trình nhằm chống lại quy định cấm nhập cư của Tổng thống Hoa Kỳ Trump. Đơn xin TRO này đã được nộp lên Tòa án quận liên bang Hoa Kỳ tại Bang Oregon nhằm xin lệnh cấm tạm thời đối với một phần của Sắc lệnh Hành pháp (“EO”) với mục đích bảo vệ những người nhập cư dưới 21 tuổi theo diện gia đình khỏi việc không được nhận thị thực nhập cư của họ.

Thẩm phán Michael Simon đã đưa ra phán quyết dựa trên sự thay đổi hình thức của bản kiến nghị, không phải xuất phát từ nội dung, ông cho biết rằng các thách thức chống lại Lời Tuyên bố của Tổng thống nên được đưa ra với tư cách là một thách thức riêng biệt và cụ thể đối với tuyên bố đó. Thẩm phán Simon cũng đã nhấn mạnh mối lo ngại về việc nhiều trẻ em sẽ có khả năng bị vượt quá độ tuổi giới hạn của thị thực nhập cư nếu không được cấp thị thực trước thời điểm tròn 21 tuổi theo Đạo luật Bảo vệ Tình trạng Trẻ em (“CSPA”). Thẩm phán Simon cũng thừa nhận rằng nếu thời gian chờ cấp thị thực bị kéo dài một cách vô lý, việc khắc phục các hậu quả tiêu cực của nó lên các đương đơn là trẻ em sẽ là do Quốc hội đảm nhiệm chứ không phải tòa án.

Để biết thêm thông tin chi tiết về ảnh hưởng hiện tại của Sắc lệnh Hành pháp lên những đương đơn xin thị thực nhập cư là trẻ em, hãy liên hệ với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com để được tư vấn trực tiếp bởi các luật sư di trú Hoa Kỳ ở châu Á tại các văn phòng của chúng tôi ở TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. HCM, Việt Nam
Lầu 3, tòa nhà IBC
1A Công Trường Mê Linh
Quận 1, TP.HCM, Việt Nam
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/