Tuyên bố của Tổng thống vào tháng 10 năm 2019 – Yêu cầu những người nhập cư sắp tới phải có bảo hiểm y tế  đã bị thu hồi bởi Nhà Trắng.

Sắc lệnh Hành pháp (“EO”) do Tổng thống Donald Trump ký khi đó yêu cầu những người nhập cư sắp đến phải chứng minh rằng họ sẽ có bảo hiểm y tế trong vòng 30 ngày kể từ ngày đến Hoa Kỳ. Những người phản đối EO đã đệ trình Lệnh Cấm Tạm Thời (“TRO”) lên tòa án liên bang và đã được Thẩm phán Michael Simon của Tòa án Quận Oregon của Hoa Kỳ ban hành vào tháng 11 năm 2019. Vào tháng 12 năm 2020, Tòa phúc thẩm lần thứ 9 của Hoa Kỳ đã lật ngược lại TRO của Thẩm phán Simon khi tuyên bố rằng tuyên bố này nằm trong quyền hành pháp của tổng thống.

Việc thu hồi này làm cho tuyên bố hồi tháng 10 năm 2019 không còn là vấn đề nữa và những người nhập cư mới không còn cần phải chứng minh họ đã hoặc sẽ nhận được bảo hiểm y tế.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

US Presidential seal

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.