Mới gần đây, Charles Oppenheim, Trưởng Bộ phận Báo cáo và Kiểm soát thị thực trực thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã đưa ra thông báo rằng toàn bộ loại hình visa EB-3 sẽ không còn khả dụng trong phần còn lại của năm tài chính 2019. Khi một loại hình thị thực đạt đến giới hạn hàng năm của năm tài chính đó, sẽ không có thêm một thị thực cùng loại nào được cấp cho đến năm tài chính tiếp theo. Giới hạn EB-3 hàng năm được áp dụng cho tất cả các quốc gia, bao gồm cả EB-3 Trung Quốc, EB-3 Ấn Độ, EB-3 Philippines, và EB-3 Việt Nam.

Visa EB-3 là một loại thị thực định cư diện Bảo lãnh Lao động, bao gồm những người lao động có kỹ năng với công việc đòi hỏi ít nhất hai năm đào tạo hoặc kinh nghiệm làm việc, các chuyên gia với công việc đòi hỏi một bằng cử nhân Hoa Kỳ hoặc một bằng nước ngoài có giá trị tương đương, và lao động phổ thông cho những người thực hiện lao động phổ thông cần ít hơn hai năm kinh nghiệm. Một số những nhóm người nộp đơn xin visa EB-3 phổ biến hơn cả chính là y tá và các loại nhân viên y tế khác.

Sự khả dụng của visa EB-3 dự kiến sẽ bắt đầu trở lại vào ngày 01 tháng 10 năm 2020, đánh dấu sự khởi đầu của năm tài chính tiếp theo.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Mỹ.

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488