Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (“DOS”) đã đưa ra thông báo về dịch vụ xử lý thị thực tại các Đại sứ quán và Lãnh sự quán sẽ được mở lại từng bước, phù hợp với sự hướng dẫn của DOS trong việc đảm bảo một cách an toàn cho việc thực hiện lại toàn bộ dịch vụ. Khi điều kiện cơ bản được cải thiện, DOS sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ, hướng đến việc mở lại toàn bộ dịch vụ cho quy trình xử lý thị thực nhập cư và không nhập cư.

DOS báo cáo rằng cơ quan này vẫn chưa thể cung cấp thời gian cụ thể cho việc hoạt động trở lại với đầy đủ dịch vụ của từng cơ quan hay khi nào thì mỗi cơ quan sẽ quay trở lại để xử lý khối lượng công việc tồn đọng trước đại dịch.

Hiện nay, tất cả các cơ quan đang tập trung vào việc xử lý những hồ sơ xin thị thực khẩn cấp và quan trọng, và một số lượng hạn chế những dịch vụ dành cho công dân Mỹ. Ngay khi điều kiện làm việc được cải thiện sau khi cơ quan này đáp ứng các yêu cầu dịch vụ của công dân Mỹ, DOS sẽ bắt đầu tăng dần dịch vụ xử lý thị thực nhập cư và không nhập cư, ưu tiên các đơn xin thị thực nhập cư diện bảo lãnh mà người thân trực hệ của người bảo lãnh là công dân Hoa Kỳ, hôn thê/hôn phu của công dân Hoa Kỳ và đơn xin thị thực nhập cư diện đặc biệt. Đối với các đơn xin thị thực không nhập cư sẽ ưu tiên những người có nhu cầu đi lại trong trường hợp khẩn cấp, các nhà ngoại giao nước ngoài và một số người thuộc diện có nhiệm vụ quan trọng nhất định chẳng hạn như tới Hoa Kỳ để hỗ trợ đối phó với đại dịch COVID-19. Tiếp theo đó là thị thực dành cho du học sinh (F-1, M-1 hoặc một số đơn J-1 nhất định) và những người xin thị thực lao động tạm thời phù hợp với Tuyên bố của Tổng thống hiện tại trong việc hạn chế một số thị thực nhập cư nhất định cho tới hết ngày 31 tháng 12 năm 2020 (xem thêm tại đây)

Để có thêm thông tin về quy trình thủ tục xử lý thị thực tại châu Á, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

Department of State Flag

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.