Điều này giống như là một trò chơi đánh bóng tennis của các thẩm phán, tại phiên tòa diễn ra lần thứ 7, Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ đã lật ngược quyết định của thẩm phán liên bang cấp thấp hơn, quyết định trước đó cho dừng việc áp dụng những quy định cấm nhập cảnh vì là gánh nặng xã hội của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (“DHS”), để cho phép DHS tiếp tục áp dụng quy định này.

Vào ngày 2 tháng 11, Thẩm phán Gary Feinerman của Tòa án Quận Hoa Kỳ tại khu vực phía Bắc của bang Illinois đã ban hành lệnh toàn quốc ngăn chặn DHS thi hành quy định cấm nhập cảnh vì là gánh nặng xã hội (xem thêm tại đây) với lý do nó đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính. Vào ngày tiếp theo, Tòa phúc thẩm cấp cao hơn đã chấp thuận đơn đề nghị của DHS về giữ nguyên những thủ tục hành chính, điều này cho phép quy định được tiếp tục thực hiện.

Bạn bối rối phải không? Chúng tôi hiểu điều đó. Để biết thêm thông tin quy định về gánh nặng xã hội có ảnh hưởng thế nào lên cả người xin thị thực nhập cư và không nhập cư tại châu Á, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

US Court of Appeals Seventh Circuit

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.