Một thẩm phán liên bang đã cho dừng việc áp dụng những quy định cấm nhập cảnh vì là gánh nặng xã hội của Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ (DHS), quy định mới gần đây được cho phép tiếp tục thực hiện sau khi đã bãi bỏ lệnh tại phiên toà diễn ra lần thứ hai của Tòa án Phúc thẩm Hoa Kỳ (Xem thêm)

Thẩm phán Gary Feinerman của Tòa án Quận Hoa Kỳ tại khu vực phía Bắc của bang Illinois đã bác bỏ quy định này sau khi xác định nó đã vi phạm Đạo luật Thủ tục Hành chính, văn bản pháp luật điều chỉnh hoạt động của cơ quan liên bang chẳng hạn như DHS chịu trách nhiệm trước công chúng bằng việc tuân thủ thực hiện các quy định này ngay cả trong việc soạn thảo và ban hành các văn bản hướng dẫn thi hành.

Phán quyết của Thẩm phán Feinerman là quyết định được đưa ra trong một phiên tòa mới diễn ra gần đây nhất của vụ kiện, đây là vụ kiện đã và đang diễn ra kể từ cuối năm 2019 ngay sau khi DHS công bố rằng cơ quan này có thẩm quyền trong việc xác định những trường hợp được xem là gánh nặng xã hội liên quan đến mục đích nhập cư (xem tại đây). Quy tắc này yêu cầu đương đơn xin thị thực nhập cư hoàn thành một biểu mẫu đặc biệt và tài liệu đầy đủ về tài sản, khoản nợ, biên nhận lợi ích công cộng và những thông tin khác. Quy định này đã được bao hàm trong cuộc chiến kiên định giữa nhóm vận động nhập cư và Chính quyền Trump.

Để biết thêm thông tin về phán quyết mới nhất liên quan tới gánh nặng xã hội và tác động của quy định này lên người xin thị thực nhập cư và không nhập cư tại châu Á, hãy liên lạc với chúng tôi ngay hôm nay theo địa chỉ email: infor@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư di trú Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

US Department of Homeland Security

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1
156 đường H.V. Dela Costa
Thành phố Makati, Philippines 1209

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2020. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.