Có hay không sự thay đổi EB-5 trong Quy tắc Cuối cùng Sắp tới, đặc biệt là việc tăng khoản đầu tư tối thiểu?

Câu trả lời: Có Thể!

Hiện nay, bất kỳ sự thay đổi nào đối với khoản đầu tư tối thiểu US$500,000 trong Khu Vực Mục Tiêu Tạo Việc Làm (đề xuất tăng lên US$1,350,000) sẽ được công khai trong Quy tắc Cuối cùng liên quan đến Quy định “Hiện đại hoá Chương trình Nhà đầu tư EB-5). Điều này đã được liệt kê trong “Ngày hành động Hợp nhất Chương trình Mùa thu 2018”, nhưng có thể có hoặc có thể không diễn ra trong tháng 11. Trước đây, thời gian biểu cho hành động của chính phủ được nêu ra trong cùng quy định: Tháng 2 năm 2018 và tháng 8 năm 2018. Trong cả hai trường hợp, cơ quan liên quan của Hoa Kỳ, Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ đã không có bất kỳ một động thái nào và cũng không công bố thông tin theo lịch trình đã được lên trước đó

Thêm vào đó, Giám đốc USCIS Lee Cissna, phát biểu trong Tháng 10, dường như không nghĩ rằng các quy định “Hiện đại Hoá EB-5” đang trong quá trình hoàn thiện. Ông ấy nói: “Chúng tôi vẫn chưa sẵn sàng. Chúng tôi vẫn đang nghiên cứu chúng”.

Bạn nên lưu ý rằng ngay cả khi quy định có liên quan được công bố trong tháng 11, chúng nên (như một quy tắc không chính thống) có hiệu lực trong vòng 30 ngày sau khi ban hành và có thể được kéo dài đến hơn 30 ngày.

Chúng tôi cũng không nghĩ rằngcác quy định sẽ được công bố vào tháng 11 này. Chúng tôi có thể biết rõ hơn sau khi có các thông báo mới nhất của USCIS về buổi họp với các bên liên.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488