Vào ngày 5 tháng 1 năm 2022, Bộ An ninh Nội địa (“DHS”), thay mặt cho Sở Di trú và nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS”), đã đệ trình một kiến nghị bãi bỏ kháng cáo của mình đối với quyết định của Tòa án Quận Hoa Kỳ trong vụ Trung tâm vùng LLC Behring kiện Alejandro N. Mayorka và những người khác (“Behring kiện Alejandro”).

Trong vụ kiện Behring và Alejandro, vào ngày 22 tháng 6 năm 2021, Tòa án Quận phía Bắc California của Hoa Kỳ đã ban hành lệnh bỏ qua Quy tắc cuối cùng về Hiện đại hóa Chương trình Nhà đầu tư Nhập cư EB-5 năm 2019 (“Quy tắc”), cho rằng Quy tắc và các quy định nó ban hành không hợp lệ. Tác động quan trọng nhất đối với các nhà đầu tư EB-5 tiềm năng là việc khoản đầu tư tối thiểu áp dụng trong Khu Vực Việc Làm Mục Tiêu (“TEA”) đã trở lại mức 500,000 đô la Mỹ và những khoản đầu tư vào các khu vực ngoài TEA được trở về mức 1 triệu đô la Mỹ.

Vào ngày 23 tháng 8 năm 2021, DHS đã kháng cáo quyết định của Tòa án Quận Hoa Kỳ có lợi cho Trung Tâm Vùng Behring. Việc DHS huỷ bỏ kháng cáo và giải tỏa mối lo ngại còn tồn tại về việc liệu USCIS có xử lý Đơn I-525 được nộp kể từ khi Tòa án ra quyết định và tuân theo các quy định trước tháng 11 năm 2019 hay không.

Tuy các mối lo ngại khác về chương trình EB-5 vẫn còn đó, đây là tin tốt cho những ai đang cân nhắc tới việc đầu tư để nhập cư vào Hoa Kỳ thông qua thị thực nhà đầu tư nhập cư EB-5.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về EB-5 như một lựa chọn cho bản thân và gia đình bạn, hãy liên hệ với chúng tôi qua info@enterlinepartners.com và trao đổi với một trong những luật sư nhập cư Hoa Kỳ của chúng tôi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.