Vào ngày 19 tháng 3 năm 2020 vừa qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã hủy toàn bộ các cuộc hẹn phỏng vấn visa định cư và không định cư, đây là phản ứng của cơ quan đối với sự bùng phát của đại dịch virus corona. Các quy định hạn chế đi lại quốc tế đã được đưa ra tại khắp các quốc gia trên thế giới trong nỗ lực kiểm soát sự lây lan của virus.

Do vẫn chưa có thông tin về thời điểm dỡ bỏ quy định, hạn chế trong việc đi lại có thể gây ra một vấn đề nghiêm trọng cho những người có visa định cư nhưng vẫn chưa sử dụng visa này để nhập cảnh vào Hoa Kỳ. Thời hạn tối đa của visa định cư là khoảng sáu tháng, trong thời gian đó, công dân nước ngoài được yêu cầu cần phải nhập cảnh vào Hoa Kỳ.

Vì hiệu lực tối đa sáu tháng của visa định cư được điều chỉnh bởi quy định liên bang, nhân viên lãnh sự không có thẩm quyền gia hạn hiệu lực. Tuy nhiên, visa định cư có thể được in lại một khi quy định hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ, với điều kiện là tất cả các tài liệu hỗ trợ, chẳng hạn như lý lịch tư pháp và kết quả kiểm tra sức khỏe vẫn chưa hết hạn. Nếu bất kỳ tài liệu nào, đặc biệt là kết quả kiểm tra sức khỏe có giá trị trong vòng 6 tháng, hết hạn trong thời gian người có ý định nhập cư không thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ, đương đơn đó sẽ được yêu cầu phải xin cấp tài liệu mới trước khi visa định cư đã hết hạn được in lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên lạc với chúng tôi tại địa chỉ email info@enterlinepartners.com và nói chuyện trực tiếp với một trong các luật sư di trú Hoa Kỳ tại châu Á ở các văn phòng của chúng tôi tại TP. Hồ Chí Minh, Manila, và Đài Bắc.

 

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: +84 933 301 488
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners-Đầu Tư Định Cư tại Mỹ
Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines
Địa chỉ: Khối 2507 Cityland 10 Tòa số 1, số 156 đường H.V. Dela Costa, thành phố Makati, Philippines 1209
Điện thoại: +632 5310 1491
Email: info@enterlinepartners.com
Facebook: Enterline and Partners Philippines
Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/