Công dân của 38 quốc gia có đủ điều kiện nhập cảnh vào Hoa Kỳ trong thời hạn tối đa 90 ngày theo Chương trình Miễn Thị thực (VWP) giờ sẽ phải xin cấp thị thực tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ ở nước ngoài nếu họ đã từng nhập cảnh vào nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (còn được gọi là Triều Tiên hay Bắc Triều Tiên) kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2011. Sự thay đổi chính sách này, vốn được Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ công bố cũng bao gồm bảy quốc gia khác là Iran, Iraq, Sudan, Syria, Libya, Somalia, và Yemen.

Thay đổi này được dự kiến là sẽ ảnh hưởng đến hàng chục ngàn người đến từ các quốc gia được miễn thị thực, bao gồm Vương quốc Anh, Pháp, Đức, và Úc đã nhập cảnh vào Bắc Triều Tiên với tư cách là khách du lịch, hoặc với mục đích khác, trong tám năm vừa qua. Vào khoảng 4000 – 6000 khách du lịch phương Tây nhập cảnh vào Bắc Triều Tiên hàng năm, trong đó rất nhiều người đến từ các quốc gia nằm trong Chương trình Miễn Thị thực. Trong khi đó, các công dân Hoa Kỳ đã bị cấm đến thăm Bắc Triều Tiên kể từ năm 2017.

Công dân của  các quốc gia nằm trong Chương trình Miễn Thị thực đã đến thăm Bắc Triều Tiên từ tháng 03 năm 2011 và hiện đang có nhu cầu xin cấp thị thực Hoa Kỳ đang được khuyến khích tư vấn với luật sư di trú Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm.

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488