Với đại dịch COVID-19 vẫn đang tiếp diễn và có tác động sâu sắc đến việc các gia đình bị chia cắt do hạn chế đi lại, nhiều cặp đôi đã đính hôn trên khắp thế giới đang trở nên sáng tạo hơn trong việc cử hành nghi thức trao lời thề hôn nhân của họ. Từng là một khái niệm ít được biết đến thường được các cặp đôi quân nhân áp dụng trong khi công dân Hoa Kỳ dàn quân ở nước ngoài, hôn thú ủy thác hoặc hôn nhân trực tuyến đang bắt đầu thu hút sự chú ý và được chấp nhận như một cách hợp pháp để một công dân Hoa Kỳ bảo lãnh cho vợ/chồng nước ngoài của mình nhập cư vào Hoa Kỳ bằng cách nộp Đơn I-130 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS”).

Thuật ngữ hôn thú ủy thác đề cập đến nghi lễ được thực hiện trong đó một hoặc cả hai thành viên của cuộc hôn nhân không có mặt thực tế tại buổi lễ. Mặc dù không được công nhận trong nền tư pháp ở hầu hết các tiểu bang của Hoa Kỳ, pháp luật ở một số khu tiểu bang không chỉ công nhận hôn nhân trực tuyến mà họ đã tổ chức hợp lý hóa quy trình giúp các cặp vợ chồng dễ dàng ly thân qua biên giới quốc tế.

Bang Utah là một ví dụ về cách các cuộc hôn nhân trực tuyến đã được tiến hành. Tại Hạt Utah vào tháng 2 năm 2019, họ đã bắt đầu sử dụng công nghệ thông tin để áp dụng vào các yêu cầu hôn nhân của Thế kỷ 21. Trong khoảng thời gian 8 tháng, Hạt đã phát triển và ra mắt cổng thông tin đăng ký kết hôn trực tuyến đầu tiên trên thế giới, tạo ra một quy trình từ đầu đến cuối, bắt đầu từ việc nộp đơn xin giấy phép kết hôn đến buổi lễ được tiến hành trực tuyến để cấp giấy chứng nhận kết hôn cho thấy hôn nhân được cử hành theo luật của Bang Utah.

Kết quả của các quy định mới về hôn nhân mang tính đột phá và tiến bộ của Utah là nhiều cặp đôi đang phải cách xa do COVID-19 đã hoặc ít nhất đang cân nhắc việc kết hôn trực tuyến. Các cặp đôi quyết định kết hôn trực tuyến ở Utah và cuộc hôn nhân đó được công nhận cho mục đích nhập cư của Hoa Kỳ có thể làm như vậy nhưng họ nên hiểu rằng trước khi người vợ/chồng là công dân Hoa Kỳ có thể nộp Mẫu Đơn I-130, cặp đôi phải trải qua đêm tân hôn. Nếu cặp đôi không thể làm điều đó, Đơn I-130 sẽ bị USCIS từ chối.

Theo quy định nhập cư của Hoa Kỳ, một cuộc hôn thú ủy thác đã qua đêm tân hôn được coi là đã xảy ra vào ngày cử hành hôn lễ chứ không phải ngày động phòng. Sau khi qua đêm tân hôn, Mẫu Đơn I-130 có thể được nộp cho USCIS. Những cuộc hôn nhân chưa trải qua đêm tân hôn nộp cho USCIS sẽ không đủ điều kiện để xét duyệt và cấp thị thực nhập cư sau đó.

Để biết thêm thông tin về hôn thú ủy thác hoặc hôn nhân trực tuyến và tài liệu bắt buộc đi kèm với từng trường hợp cụ thể trong loại hình kết hôn này, hãy liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

Update Write of Mandamus EB-5 Visa

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.