Luật sư David Enterline Công ty TNHH Enterline & Partners đã có buổi nói chuyện tại Hội thảo Thị thực Đầu tư Hiệp ước E-2 tại Khách sạn Mira Central Park, Biên Hòa vào ngày 14 tháng 12 năm 2019.

Thị thực đầu tư hiệp ước E-2 cung cấp tình trạng thị thực không định cư cho công dân của một quốc gia được Hoa Kỳ duy trì một hiệp ước thương mại và hàng hải muốn nhập cảnh vào Hoa Kỳ để phát triển và điều hành hoạt động của một doanh nghiệp được công dân đó đầu tư, hoặc đang trong quá trình đầu tư một lượng vốn đáng kể.

Mặc dù Việt Nam hiện đang không có một hiệp ước nào với Hoa Kỳ đạt đủ điều kiện, nhà đầu tư Việt Nam nếu muốn xin thị thực E-2 vẫn có thể xem xét nhập quốc tịch thứ hai từ một quốc gia có hiệp ước có đủ điều kiện như Grenada hoặc Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà đầu tư hoặc chủ doanh nghiệp không chỉ được yêu cầu phải là công dân của một quốc gia có đủ điều kiện, mà còn phải đầu tư đáng kể vào một doanh nghiệp mới được thành lập hoặc hoạt động ở Mỹ, sở hữu ít nhất 50% doanh nghiệp đó và phải chứng minh được mình sang Hoa Kỳ để phát triển và điều hành doanh nghiệp. Doanh nghiệp đó phải có khả năng mang về được nhiều hơn thu nhập vừa đủ để chu cấp cho cuộc sống của nhà đầu tư và gia đình của họ.

Một nhà đầu tư đủ điều kiện sẽ có thể đưa vợ/chồng của mình và con cái chưa đủ 21 tuổi và chưa kết hôn cùng mình sang Hoa Kỳ.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về thị thực diện Đầu tư Hiệp ước E-2, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Mỹ tại

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488