Ông Enterline của Công ty Tư vấn Nhập cư Enterline & Partners, làm việc với đồng tư vấn tại Hoa Kỳ, đã nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Liên bang vào ngày 4 tháng 3 năm 2022 về việc nhiều nhà đầu tư EB-5 đang chờ Đơn I-829 (Yêu cầu của Nhà đầu tư để Loại bỏ Điều kiện về Tình trạng Thường trú (“Đơn I-829”) của họ được xử lý. Đơn kiện đã được đệ trình để khiếu nại Bộ An ninh Nội địa, Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS”) và yêu cầu Tòa án cấp Lệnh Thi Hành Án để ra lệnh cho USCIS ra quyết định đối với Đơn I-829 của nhà đầu tư.

Vào cuối tháng 4, Luật sư Hoa Kỳ đại diện cho USCIS đã trả lời bằng một đề nghị giải quyết vụ việc trong đó USCIS đề xuất xem xét các Đơn I-829 trong vòng 120, 150 và 180 ngày, dựa trên thời gian (năm) Đơn I-829 được nộp. Các luật sư đã phản bác đề nghị này của USCIS, yêu cầu phải xem xét các Đơn I-829 trong vòng 90 ngày (đối với Đơn được nộp vào năm 2019), 120 ngày (đối với Đơn được nộp vào năm 2020) và 150 ngày (đối với Đơn được nộp vào năm 2021). Vào ngày 12 tháng 5 năm 2022, Luật sư Hoa Kỳ thay mặt cho USCIS đã đồng ý với kháng quyết trên.

Ngoài việc đồng ý xem xét và ra quyết định đối với Đơn I-829 trong khoảng thời gian đó, thỏa thuận giải quyết còn bao gồm các điều khoản bổ sung.

Thông báo về việc Bổ sung Bằng chứng / Thông báo Ý định Từ chối (RFE/NOID)

“Nếu” USCIS đưa ra Yêu Cầu Bổ Sung Bằng Chứng (“RFE”) hoặc Thông Báo Về Ý Định Từ Chối (“NOID”), USCIS sẽ đồng ý đưa ra quyết định trong vòng 60 ngày kể từ ngày nhận được phản hồi cho RFE / NOID. Chúng tôi viết “nếu” vì hầu hết các Đơn I-829 đã được xác định là có thể được chấp thuận tại thời điểm nộp đơn và sau đó sẽ được chấp thuận.

Sinh Trắc Học

USCIS sẽ yêu cầu cập nhật sinh trắc học tại thời điểm Đơn I-829 được xử lý và nhanh chóng thông báo điều đó cho nhà đầu tư. Trong một số trường hợp, USCIS có thể yêu cầu lấy mẫu sinh trắc học mới, chẳng hạn như khi có trẻ em đã lớn thêm nhiều tuổi.

In Thẻ Xanh

Văn phòng Chương trình Nhà đầu tư USCIS (“IPO”) sẽ đảm bảo rằng tất cả dữ liệu được nhập vào hệ thống USCIS phải chính xác trong quá trình làm “thẻ xanh” (tức Mẫu I-551) tại khâu xử lý cuối cùng để giảm thiểu nguy cơ chậm trễ nếu có sai sót trên thẻ. Các lỗi trên thẻ xanh đã in sẽ được khắc phục bằng Đơn I-90 nộp cho USCIS, không phải IPO, vì vậy IPO không thể cam kết với các cơ quan khác về việc xử lý sai sót nếu cần thiết trong một khung thời gian cụ thể.

Một trong những lý do khiến USCIS / IPO yêu cầu nhiều giai đoạn xem xét Đơn I-829 là vì hội đồng cổ đông EB-5 tin rằng cũng như có bằng chứng cho thấy IPO đang thiếu nhân sự do Chương Trình Trung Tâm Vùng mất hiệu lực và có rất nhiều nhân viên của IPO bị điều chuyển sang bộ phận khác hoặc không còn làm việc tại IPO nữa, do đó, IPO không có đủ nhân lực để xử lý nhiều Đơn I-829 cùng một lúc.

Nếu bạn đã chờ đợi quyết định đối với Đơn I-829 trong vài năm, bạn nên cân nhắc tham gia cùng chúng tôi trong đơn khiếu nại tiếp theo tại Tòa án Liên bang. Các nhà đầu tư đã nộp hồ sơ gần đây nhất vào năm 2021 có lý do chính đáng để khiếu nại.

Đơn I-526

Chúng tôi cũng đang nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Liên bang cho các nhà đầu tư nộp Đơn I-526 (Đơn xin nhập cư cho Doanh nhân nước ngoài) gần đây nhất vào năm 2019. Nếu bạn đang chờ đơn I-526 được chấp thuận kể từ năm 2019 đổ về trước, chúng tôi có thể giúp bạn.

Ngay thời điểm này, Lệnh Thi Hành Án đang được nộp bởi hàng trăm, thậm chí là hàng nghìn nhà đầu tư. Với việc thiếu nhân lực tại IPO, nếu bạn không nộp đơn khiếu nại lên Tòa án Liên bang để xin Lệnh Thi Hành Án, có khả năng hồ sơ của bạn sẽ rơi xuống phía sau của dây chuyền xử lý.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc nộp hồ sơ xin Lệnh Thi Hành Án, vui lòng liên hệ với chúng tôi tại info@enterlinepartners.com và trao đổi trực tiếp với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

Update Write of Mandamus EB-5 Visa

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2022. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.