Nếu bạn đạt được những chứng nhận quốc gia hay quốc tế với những thành tựu trong khoa học, nghệ thuật, giáo dục, kinh doanh, hoặc thể thao, hành trình lấy thẻ xanh hay định cư vĩnh viễn tại Mỹ của bạn sẽ mở ra thêm một con đường mới. Với những người có tài năng xuất chúng đặc biệt trong những lĩnh vực nêu trên, thị thực nhập cư EB-1A là một lựa chọn nên cân nhắc.

Visa EB-1A có tên gọi chính thức là Diện Nhập Cư Ưu Tiên Thứ Nhất Dựa Trên Việc Làm. Đây là một dạng ưu tiên nhập cư dành riêng cho những người đáp ứng đủ điều kiện. Một số ví dụ về những trường hợp cá nhân có thể đủ điều kiện với dạng visa này là nhà văn dành giải Pulitzer, vận động viên dành huy chương Olympic hay CEO của một công ty khởi nghiệp công nghệ cực kỳ thành công. Ban đầu, người xin thị thực sẽ phải chứng minh tài năng xuất chúng của mình với ba trong số những tài liệu sau đây:

  1. Giấy chứng nhận hoặc các giải thưởng xuất sắc được công nhận cấp quốc gia hoặc quốc tế;
  2. Thành viên thuộc các hiệp hội đòi hỏi thành viên có những thành tựu nổi bật xuất sắc, chứng nhận bởi các chuyên gia trong nước và quốc tế;
  3. Tư liệu đã công bố về người đứng đơn trong các ấn phẩm thương mại chuyên nghiệp hoặc quy mô lớn;
  4. Bằng chứng người đứng đơn là giám khảo đối với tác phẩm của người khác trong lĩnh vực;
  5. Bằng chứng về những đóng góp có ý nghĩa quan trọng của người đứng đơn trong lĩnh vực chuyên môn;
  6. Tác quyền đối với các bài viết học thuật hay chuyên ngành;
  7. Tác phẩm của người đứng đơn được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật hay các buổi giới thiệu sản phẩm;
  8. Bằng chứng chứng minh người đứng đơn đã lãnh đạo hay đảm nhiệm vai trò quan trọng trong các tổ chức chuyên môn uy tín;
  9. Bằng chứng chứng minh người nộp đơn có mức thù lao cao đáng kể so với mặt bằng chung trong lĩnh vực; hoặc
  10. Bằng chứng thành công về mặt thương mại trong nghệ thuật biểu diễn.

Ngoài việc xuất trình tài liệu có đủ ba trong 10 điều kiện nêu trên, người xin thị thực cũng cần đáp ứng các yêu cầu khác của thị thực EB-1A. Người xin thị thực phải chứng minh được rằng khả năng của họ đã đạt đến “một trình độ điêu luyện mà chỉ một phần rất nhỏ những người trong lĩnh vực đó có thể vươn tới”.

Để biết thêm thông tin về visa định cư EB-1A, liên hệ với chúng tôi và tư vấn với những luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488