Sau các quy định sửa đổi của Bộ Ngoại giao vào tháng 1 năm 2020 về vấn đề sinh con khi đi du lịch, câu hỏi tiếp theo được đặt ra là liệu một người phụ nữ mang thai có thể đến Hoa Kỳ bằng Thị thực du lịch B-1 / B-2 hợp lệ cho mục đích duy nhất là sinh con hay không, cho dù cô ấy đã được cấp thị thực du lịch B-1 / B-2 trước hay sau khi các quy định mới có hiệu lực. Mặc dù không có quy định cụ thể nào cấm phụ nữ mang thai sử dụng thị thực du lịch B-1 / B-2 hợp lệ để nhập cảnh vào Hoa Kỳ, việc này vẫn phải phụ thuộc vào quyết định của Nhân viên Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (“CBP”) tại Cảng Nhập Cảnh (“POE”).

Nếu nhân viên CBP xác định rằng bạn nhập cảnh với mục đích chính là sinh con ở Hoa Kỳ để lấy quốc tịch Hoa Kỳ cho con mình, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh. Hơn nữa, nếu nhân viên CBP xác định rằng bạn có khả năng trở thành gánh nặng xã hội, nghĩa là bạn sẽ không thể chi trả cho việc chăm sóc y tế vì không đủ tiền hoặc thiếu bảo hiểm y tế và sẽ phải dựa vào sự trợ giúp của chính phủ, bạn có thể bị từ chối nhập cảnh vì lý do này.

Khi xác định xem bạn có được phép nhập cảnh vào Hoa Kỳ tại POE hay không, viên chức CBP sẽ xem xét ngày sinh của con bạn và khoảng thời gian bạn dự định ở lại Hoa Kỳ. Ngoài ra, họ muốn có bằng chứng rằng bạn có đủ tiền hoặc bảo hiểm y tế để chi trả bất kỳ nhu cầu y tế nào khi bạn ở Hoa Kỳ.

Nếu bạn bị cho rằng không có đủ tiền hoặc bảo hiểm y tế để chi trả bất kỳ dịch vụ chăm sóc y tế đột xuất hoặc dự kiến nào khi ở Hoa Kỳ, bạn cũng có thể bị từ chối nhập cảnh.

Để biết thêm thông tin, hãy liên hệ với chúng tôi qua info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

State Department Expected to Publish New Guidelines in an Effort to Impede U.S. Birth Tourism

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2022. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.