Vào ngày 12 tháng 4 năm 2022, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (“DOS”) đã đăng thông báo này trên trang web của họ:

“Vào ngày 15 tháng 3 năm 2022, Tổng thống Biden đã ký Đạo luật Liêm chính và Cải cách EB-5 năm 2022 (“Đạo luật”), thực hiện các thay đổi đối với chương trình EB-5, ủy quyền Chương trình Trung tâm Vùng mới dành cho Nhà đầu tư Nhập cư EB-5, và hướng dẫn rằng một lợi ích định cư “bất hồi tố” đang được áp dụng. Bộ đã tiếp tục xử lý thị thực liên quan đến Chương trình Trung tâm Vùng theo Mẫu Đơn đang lưu hành I-526 (Đơn xin nhập cư của Doanh nhân nước ngoài), bao gồm cả những đơn được nộp trước hoặc vào ngày Chương Trình Trung Tâm Vùng hết hạn là 30 tháng 6 năm 2021. Thêm vào đó, theo luật mới, việc xử lý thị thực liên quan đến Chương trình Trung tâm Vùng mới có thể bắt đầu 60 ngày sau khi ban hành luật.”

Hầu hết các điều khoản của Đạo luật sẽ có hiệu lực vào ngày 15 tháng 5 năm 2022. Dựa trên thông báo, sau ngày 15 tháng 5, Trung tâm Thị thực Quốc gia sẽ tiếp tục xử lý các đơn xin thị thực dành cho Nhà đầu tư EB-5 và Lãnh sự quán cùng Đại sứ quán Hoa Kỳ sẽ tiếp tục mở lại các cuộc phỏng vấn và bắt đầu cấp thị thực EB-5. Điều này làm rõ sự không chắc chắn trước đây về thời gian mà Bộ sẽ tiếp tục xử lý thị thực EB-5 sau khi Đạo luật được thông qua.

Nếu bạn có Đơn I-526 đã được chấp thuận và hồ sơ của bạn hiện đang được lưu tại Trung tâm Thị thực Quốc gia hoặc bạn đang chờ phỏng vấn tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ và có thắc mắc về tình trạng của mình, hãy liên hệ với chúng tôi qua info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

Department of State Flag

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2022. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.