Như đã trở thành một thông lệ, Quốc hội Hoa Kỳ mới gần đây đã thông qua nghị quyết tiếp diễn (continuing resolution, “CR”) ngắn hạn cho việc tài trợ cho chính phủ liên bang Hoa Kỳ qua ngày 20 tháng 12 năm 2019, đồng thời gia hạn cho 29 chương trình khác bao gồm Chương trình Nhà đầu tư nhập cư EB-5. Tổng thống Hoa Kỳ đã ký CR ngay sau đó.

Còn được biết đến là Chương trình Trung tâm khu vực EB-5 (“Chương trình”), Chương trình này đã luôn là một “Thí điểm”, một chương trình thử nghiệm tạm thời kể từ khi được Quốc hội Hoa Kỳ ban hành vào năm 1993. Từ năm 2015, Chương trình này đã liên tục được gia hạn, luôn luôn đi kèm với nghị quyết tiếp diễn việc tài trợ và duy trì hoạt động của chính phủ liên bang.

Việc tiếp tục gia hạn, hay tốt hơn nữa là đưa Chương trình vào hiệu lực vĩnh viễn là vô cùng quan trọng cho việc đảm bảo việc có đủ điểu kiện để được cấp thị thực EB-5 cho hàng ngàn các nhà đầu tư và người nhà đang xếp hàng đứng chờ. Việc kết thúc Chương trình sẽ dẫn đến việc tất cả các nhà đầu tư và người nhà chưa được Lãnh sự quán Hoa Kỳ cấp thị thực, hoặc chưa được Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ chấp thuận đơn xin đổi tình trạng thường trú sẽ không được hưởng lợi từ chương trình, nói cách khác, họ sẽ không thể trở thành thường trú nhân hợp pháp. Quốc hội Hoa Kỳ vẫn tiếp tục chần chừ, trì hoãn và chúng tôi không có lý do gì để tin rằng Chương trình sẽ không được tiếp tục gia hạn trong thời gian tới.

 

Nếu bạn đang có ý định nhập cư vào Hoa Kỳ qua loại thị thực đầu tư nhập cư EB-5, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Hoa Kỳ giàu kinh nghiệm tại

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488