• English
  • Tiếng Việt
  • 中文
Call Us Today! 0933 301 488 |info@enterlinepartners.com

Chương trình thí điểm của CBP giúp đánh giá các mẫu xét nghiệm ADN

Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (“CBP”) đã bắt đầu một chương trình thí điểm có quy mô nhỏ, kéo dài 90 ngày nhằm thu nhập các mẫu ADN từ một số cá nhân hiện đang bị giam giữ tại nhà tù liên bang Khu vực Detroit và Cảng nhập cảnh Eagle Pass tại miền Tây Nam Texas.

Theo CBP, mục đích của chương trình thí điểm là nhằm đánh giá tác động đến từ đề xuất của Bộ tư pháp về việc sửa đổi quy định yêu cầu thu thập mẫu ADN của một số cá nhân. Các mẫu ADN này sẽ được gửi đến Hệ thống chỉ số ADN kết hợp của Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ FBI, còn được biết với tên gọi là CODIS (“Combined DNA Index System”).  Các quy định này được áp dụng cho các cá nhân bị bắt giữ, đang phải đối mặt với các cáo buộc hoặc bị kết án bao gồm các công dân Hoa Kỳ, các thường trú nhân hợp pháp, những người không có quốc tịch Hoa Kỳ đang bị giam giữ bởi các cơ quan chính phú Hoa Kỳ, bao gồm Cục Hải quan và Biên phòng.

Đề xuất sửa đổi của Bộ tư pháp cũng sẽ loại bỏ điều khoản về việc trao cho Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ thẩm quyền miễn yêu cầu thu thập ADN từ một số người ngoại quốc, những người mà việc thu nhập ADN trước đây không khả thi vì lý do nguồn lực bị hạn chế. Việc sửa đổi cũng sẽ giúp khôi phục lại thẩm quyền pháp lý trọn vẹn của Bộ trưởng Tư pháp Hoa Kỳ để ủy quyền và chỉ đạo tất cả các cơ quan liên bang thu thập mẫu ADN từ tất cả các cá nhân bị bắt giữ, đang đối mặt với cáo buộc hoặc bị kết án, bất kể những cá nhân đó là công dân Hoa Kỳ hay không, miễn là họ bị giam giữ dưới thẩm quyền liên bang.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình thí điểm của CBP, hãy liên hệ với chúng tôi để đặt lịch hẹn tư vấn trực tiếp với luật sư di trú Mỹ giàu kinh nghiệm:

ENTERLINE & PARTNERS CONSULTING
Địa chỉ: Lầu 3, tòa nhà IBC, số 1A Công Trường Mê Linh, Quận 1, TP.HCM
Điện thoại: 0933 301 488
2020-01-16T20:48:20+07:00Tháng Một 16th, 2020|Uncategorized|