Enterline and Partners vui mừng chia sẻ rằng chúng tôi đã hỗ trợ thành công cho một trong những khách hàng Việt Nam của chúng tôi nhận được sự chấp thuận trong vụ việc phức tạp liên quan đến Mẫu Đơn I-130 dành cho Người Ngoại Quốc (“Mẫu Đơn I-130”).

Khách hàng của chúng tôi, một công dân Hoa Kỳ (Joe) và vợ là người Việt Nam (Jane), đã nhận ý kiến tư vấn từ chúng tôi về việc Jane nhiều lần bị từ chối cấp thị thực nhập cư và cả thị thực không định cư. Cách đây vài năm, Jane đã tìm lời khuyên từ một công ty du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh để xin thị thực du lịch B-1/B-2. Jane, người chưa kết hôn nhưng có bạn trai người Việt Nam, được công ty du lịch khuyên nên ghi trong đơn xin thị thực DS-160 (“DS-160”) rằng cô và bạn trai đã kết hôn.

Đơn xin thị thực du lịch của Jane đã bị Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh (“Lãnh sự quán Hoa Kỳ”) từ chối theo Đạo luật Nhập cư và Quốc tịch, Mục 214 (b)

Không lâu sau đó, Jane được giới thiệu với Joe, người đã đến Việt Nam để gặp Jane và gia đình cô. Joe và Jane nhanh chóng phát triển một mối quan hệ nghiêm túc và nhận ra rằng họ muốn bên nhau trọn đời. Joe đã nộp Mẫu Đơn I-129F cho Jane. Sau khi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (“USCIS) chấp thuận Đơn I-129F, hồ sơ xin thị thực của Jane đã được chuyển đến Lãnh sự quán Hoa Kỳ để xử lý. Trong cuộc phỏng vấn xin thị thực K-1 của Jane, nhân viên lãnh sự đã hỏi những câu hỏi về lý do tại sao Jane viết rằng cô đã kết hôn trên đơn DS-160 trước đây của mình. Do viên chức đã không tin rằng Jane còn độc thân và đủ điều kiện để kết hôn với Joe vì cô ấy không thể xuất trình giấy tờ ly hôn nên visa K-1 của Jane đã bị từ chối.

Không chấp nhận được việc Jane bị từ chối cấp thị thực K-1, Joe quyết định đến Việt Nam và kết hôn với Jane. Sau khi kết hôn, Joe đã nộp Mẫu Đơn I-130 để Jane có thể nhập cư vào Hoa Kỳ với tư cách là vợ của Joe. Trong quá trình xử lý hành chính, USCIS tập trung vào việc Jane thiếu giấy tờ ly hôn xuất phát từ đơn xin thị thực du lịch trước đây của cô, trong đó cô khai rằng cô đã kết hôn với người khác trước khi gặp Joe. Không có bằng chứng rõ ràng và thuyết phục cho việc Jane đã ly hôn hoặc độc thân, Đơn I-130 của Joe đã bị từ chối.

Sau khi Đơn I-130 bị từ chối, Joe và Jane quyết định tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp từ một luật sư nhập cư được cấp phép của Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư được chỉ định của chúng tôi đã xem xét cẩn thận tất cả tài liệu của Joe và Jane trước khi đưa ra chiến lược. Luật sư đã phân tích kỹ càng lịch sử nộp đơn xin thị thực của Jane và thu thập bằng chứng thuyết phục để chứng minh rằng trên thực tế cô ấy chưa từng kết hôn. Chúng tôi đã gửi Mẫu Đơn I-130 mới cho USCIS và đã được USCIS chấp thuận trong vòng chưa đầy hai tháng.

Đơn I-130 được chấp thuận của Joe và Jane hiện sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia để xử lý bổ sung, sau đó, cuộc phỏng vấn xin thị thực nhập cư của Jane có thể được lên lịch tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Để biết thêm thông tin về việc thị thực nhập cư và không định cư bị từ chối, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay tại info@enterlinepartners.com và trao đổi với luật sư nhập cư Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Manila và Đài Bắc.

CT TNHH ENTERLINE & PARTNERS

Văn phòng TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Phòng 601, Tầng 6, Saigon Tower
29 Lê Duẩn
Phường Bến Nghé, Quận 1
Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: +84 933 301 488

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline & Partners – Dịch vụ Thị thực và Định cư Hoa Kỳ

Website: http://enterlinepartners.com

Văn phòng Manila, Philippines

Tầng 37 Tòa nhà LKG
Số 6801 Đại lộ Ayala
Thành phố Makati, Philippines 1226

Điện thoại: +632 5310 1491

Email: info@enterlinepartners.com

Facebook: Enterline and Partners Philippines

Website: https://enterlinepartners.com/language/en/welcome/

Quyền tác giả 2021. Bài viết này chỉ có mục đích cung cấp thông tin và không phải là tư vấn pháp lý. Nội dung của bài viết sẽ có thể được thay đổi vào bất cứ lúc nào, có hoặc không có thông báo. Các quan điểm được bộc lộ trong bài chi là của riêng Enterline & Partners.